Tập trung nguồn lực, khẩn trương hoàn thiện Khu Du lịch nghỉ dưỡng Suối Bang

11:3, Thứ Tư, 10-5-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

(Quang Binh Portal) - Hiện nay, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh đang khẩn trương hoàn thiện Khu Du lịch nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nước nóng Bang tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy.

Suối nước nóng Bang được phát hiện trong thời kỳ của cuộc chiến tranh chống Mỹ. Nằm khuất giữa núi rừng xã Kim Thủy, suối Bang thật sự là kỳ quan quý báu mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất Quảng Bình. Cùng với nhiệt độ sôi kỷ lục 1050C tại lỗ phun, suối Bang ấm áp len lỏi chạy qua dưới những tán rừng hoang sơ, mộc mạc quyến rũ và nó đã trở thành ký ức đẹp khó quên cho những ai đã từng đặt chân đến nơi đây. Suối Bang được xếp trong 07 suối nước nóng ở Việt Nam, gồm suối nước nóng Kim Bôi (Hòa Bình), suối Kênh Gà (Ninh Bình), suối Tây Viên (Quảng Nam), suối Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu) và suối Hội Vân (Bình Định). Suối nước nóng Bang có khoảng 200 lỗ phun lớn, nhỏ với lượng nước ổn định khoảng 15 - 19 lít/giây. Tổng chất rắn hòa tan trong nước khoáng Bang khoảng 550 - 570mg/lít. Độ PH khoảng 8,5 - 8,7. Nước khoáng Bang thuộc loại nước khoáng natri bicacbonat; thích hợp cho việc tắm, thư  giãn và chữa các bệnh ngoài da, các bệnh thần kinh, xương khớp…

Dự án đầu tư xây dựng Khu Du lịch nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nước nóng Bang tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy trên cơ sở kế thừa toàn bộ hồ sơ pháp lý, hồ sơ quy hoạch, kỹ thuật, môi trường, trích đo địa chính đã được các cấp, ngành của tỉnh phê duyệt cho Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương. Sau khi có Quyết định chủ trương đầu tư, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh đã và đang xây dựng hoàn chỉnh một khu du lịch đạt tiêu chuẩn 4 sao. Việc tiếp tục triển khai dự án nhằm cụ thể hóa những vấn đề đặt ra trong quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dự án sẽ tạo ra một khu du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe kết hợp với khám phá thiên nhiên. Tổng mức đầu tư toàn bộ Dự án dự kiến khoảng 250 tỷ đồng. Giai đoạn 1 đang đầu tư một khu khách sạn 90 phòng dành cho việc hội thảo, hội nghị, các dịch vụ tiện ích spa, xông hơi, gym… Đặc biệt là khu Private Onsen với thiết kế tầng hầm và tầng 1 là các bể tắm Onsen trong nhà, phòng xông nóng, xông lạnh, xông thơm. Khu spa có gần 30 phòng trị liệu được thiết kế đặc biệt với các phương pháp trị liệu truyền thống của Nhật Bản. Khu Onsen 1 được đặt ở không gian ngoài trời để cho du khách vừa ngâm mình trong bể vừa ngắm nhìn vẻ đẹp xanh ngút ngàn của rừng Trường Sơn. Giữa khu khách sạn và Onsen 2 là cây cầu nhìn ra thác nước nhân tạo. Cây cầu này cũng là nơi giao thoa với khu phức hợp Tâm linh, Shophouse  và Villa với quy mô 260 ha sẽ được tiếp tục xây dựng trong giai đoạn 2. Khu vực Onsen 2 là nơi du khách tận hưởng những bể tắm ngoài trời công cộng và tham quan tận nơi lỗ phun lộ thiên với độ sôi cao kỷ lục Việt Nam. Khu vực Onsen 3 là thiên đường dành cho các bạn nhỏ và du khách thích trải nghiệm. Bên hồ nhân tạo siêu lớn là khu Lockers, du khách có thể nghỉ chân để thưởng thức các món ẩm thực Âu, Á… tạo nên những trải nghiệm nghỉ dưỡng tối ưu dành cho du khách.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Du lịch Trường Thịnh cho biết: Toàn bộ các hạng mục được đầu tư giai đoạn 1 sẽ được vận hành thử trong tháng 5/2023 để tháng 8/2023 chính thức khai trương. Các hạng mục gồm 96 phòng khách sạn, các bể tắm Onsen trong nhà và ngoài trời; xông đá nóng kết hợp với nghe nhạc tần số thấp; xông đá muối Hymalaya; xông hương liệu và xông lạnh.

Khu du lịch nghỉ dưỡng suối Bang nằm cách thành phố Đồng Hới khoảng 60km về phía Tây Nam và trung tâm huyện Lệ Thủy khoảng 10km. Đây sẽ là địa điểm hấp dẫn, là nơi trải nghiệm lý tưởng cho những ai đến với Quảng Bình.

CTV Trọng Lãnh (Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập)

Các tin khác