Chi tiết tin - Du khách
Phóng sự 3D về Sơn Đoòng sẽ được phát đến 60 nước
Theo ông Nguyễn Ngọc Quý, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình, đây là phóng sự khoa học đầu tiên trên thế giới được sản xuất bằng kỹ thuật 3D. Phóng sự sẽ giúp khán giả trên thế giới hiểu thêm sự vĩ đại của thiên nhiên thông qua hình ảnh Sơn Đoòng - hang động được Hiệp hội khảo sát hang động Hoàng gia Anh công bố là lớn nhất thế giới và hãng tin BBC bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất hành tinh.
Phóng sự này sẽ giúp khán giả trên thế giới hiểu thêm về quê hương, đất nước và thiên nhiên tươi đẹp của Việt Nam.
Phóng sự khoa học “Hãy cảm nhận sự vĩ đại của thiên” về hang Sơn Đoòng được Hãng phim Kyodo thực hiện từ ngày 7/5/2011. Trong quá trình thực hiện phóng sự này, với sự giúp đỡ, hỗ trợ của tỉnh Quảng Bình cùng Hiệp hội khảo sát Hang động Hoàng gia Anh, Hãng phim Kyodo đã vượt qua những khó khăn, trở ngại, trong đó có cả việc gặp lũ quét gây nguy hiểm đến người và tài sản, để hoàn thành tác phẩm chuyển đến với khán giả trên thế giới sớm hơn dự kiến.
Hang Sơn Đoòng thuộc Di sản Thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng được phát hiện vào năm 2009 với số liệu khảo sát bước đầu cho biết hang rộng 200m, cao trên 150m, chiều dài ít nhất trên 6,5km trong đó, có nhiều vị trí hang cao đến 250m, đủ sức chứa cả một tòa nhà cao 40 tầng của thành phố New York (Mỹ).
Hang Sơn Đoòng được đánh giá là một bức tranh “hoành tráng, đẹp đến mức kinh ngạc” với nhiều thạch nhũ có hình thù kỳ lạ, có điểm chứa cả rừng cây nguyên sinh đang phát triển.
Mạnh Thành (TTXVN/Vietnam+)
- Khai trương tuyến du lịch sinh thái sông Chày - hang Tối (03/08/2011)
- Khai trương Chương trình ẩm thực với chủ đề ''Hương quê Nhật Lệ'' (07/06/2011)
- Triển khai các hoạt động ''Tuần Văn hóa - Du lịch Quảng Bình năm 2011'' (02/06/2011)
- Sông Chày - Hang Tối (24/12/2013)
- Khám phá Hang Tối (21/05/2011)
- Lạc vào thế giới 3D ở động Thiên Đường (19/05/2011)
- Có hơn 7.000 lượt du khách đến động Thiên Đường (18/05/2011)
- Khảo sát địa điểm tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp "Du lịch hang động kỳ vĩ ở Quảng Bình" (17/05/2011)
- Thông qua Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Bình đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2025 (16/05/2011)
- UNESCO xem xét đưa hai di sản Việt Nam vào danh sách di sản thế giới (12/05/2011) (12/05/2011)
English



