Chi tiết tin - Du khách
Ban chỉ đạo họp bàn kế hoạch chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 5 năm Phong Nha - Kẻ Bàng
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, thời gian qua Ban chỉ đạo kỷ niệm 5 năm Phong Nha - Kẻ Bàng được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới đã triển khai xây dựng kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm, thành lập Ban Điều hành các hoạt động kỷ niệm; khảo sát và chọn vị trí để tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm tại xã Sơn Trạch - Bố Trạch, lễ hội thả đèn trên sông Son. Đồng thời, Ban chỉ đạo cũng đã làm việc với Viện Văn hóa - Nghệ thuật đề nghị Viện hỗ trợ chuyên gia tư vấn và một phần kinh phí để phục dựng Lễ hội Đền Nghe tại Sơn Trạch; tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức các hoạt động với sự tham gia của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Mặt khác, giao Sở Thương mại - Du lịch làm việc với các đối tác liên quan để chuẩn bị tổ chức hội chợ thương mại và Hội chợ quê.
Tại buổi làm việc, đại diện các ngành đã thảo luận, đề xuất một số ý kiến để hoàn chỉnh kế hoạch cho buổi lễ. Đó là cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, quảng bá lễ kỷ niệm để du khách trong và ngoài nước biết đến thăm quan; ngay từ bây giờ phải treo băng rôn, lôgô trên các trục đường chính; Đài PT - TH tỉnh tăng cường làm các phóng sự về Phong Nha - Kẻ Bàng để tuyên truyền cho lễ kỷ niệm; Tỉnh Đoàn sớm tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Phong Nha - Kẻ Bàng, đồng thời phối hợp với trường Đại học Quảng Bình để thành lập đội hướng dẫn viên tình nguyện phục vụ du khách đến thăm quan dự lễ.
Thu Hiền
- Nét đẹp thiên nhiên kỳ lạ ở Phong Nha – Kẻ Bàng (14/03/2008)
- Sẽ mở tuyến du lịch suối Nước Moọc (14/03/2008)
- Lượng khách du lịch đến thăm quan Quảng Bình trong tháng 2 tăng 1,7% (10/03/2008)
- Hơn 11 triệu USD phát triển du lịch vùng Mê Công mở rộng (03/03/2008)
- Đa dạng động vật Phong Nha - Kẻ Bàng (26/02/2008)
- Du lịch mạo hiểm Phong Nha - Kẻ Bàng (26/02/2008)
- Ba kỳ quan VN dẫn đầu trong bình chọn kỳ quan thế giới (26/02/2008)
- Khai thác tuyến Du lịch lịch sử đường Hồ Chí Minh (25/02/2008)
- Kế hoạch tổ chức các hoạt động Lễ kỷ niệm 5 năm ngày Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới (21/02/2008)
- Quảng Bình: Phát động bầu chọn 3 kỳ quan của Việt Nam (19/02/2008)
English



