Chi tiết tin - Du khách
Chiêm ngưỡng Thiên Đường giữa lòng di sản
Động Thiên Đường nằm cách Km 16 đường Hồ Chí Minh nhánh tây khoảng 4 km đường chim bay, trong đó khoảng 3 km đường đất băng giữa rừng già Phong Nha - Kẻ Bàng và 1 km đường núi với những rặng đá tai mèo khúc khuỷu và kỳ vĩ.
Nằm trên lưng chừng núi, bao bọc quanh động Thiên Đường là những cánh rừng già trù phú, nguyên sơ.
Mới khám phá được 4 km chiều dài trong động, song Thiên Đường đã cho thấy giá trị của một cấu trúc karst hàng triệu năm với những rặng thạch nhũ hùng vĩ, phong phú từ nền lên tới đỉnh.
Bước chân vào Thiên Đường, du khách khó cưỡng lại vẻ đẹp kỳ bí của những cột nhũ, những tác phẩm miệt mài và đầy ngẫu hứng của tạo hóa qua hàng triệu năm vận động địa chất.
Theo cảm quan, hệ thống nhũ già, nhũ trẻ ở Thiên Đường có nhiều nét tương đồng với chuỗi hang động mới được phát hiện ở huyện Minh Hóa năm 2009 và có phần đa dạng, bắt mắt hơn hai hang động hiện đang được khai thác phục vụ du lịch là Phong Nha và Tiên Sơn.
Những hình ảnh về Thiên Đường do PV Dân trí ghi lại trong một chuyến khảo sát mới đây. Dự kiến động Thiên Đường sẽ được khai thác phục vụ du lịch trong quý 2/2010.














- Tham quan động Thiên Đường (16/03/2010)
- Làm việc với Đoàn Hội hang động Hoàng gia Anh (11/03/2010)
- Khảo sát Khu du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng và các cơ sở lưu trú trong tỉnh (04/03/2010)
- Mỹ làm phim về hang động lớn nhất thế giới tại Việt Nam (04/03/2010)
- (03/03/2010)
- Độc đáo lễ hội đập trống (02/03/2010)
- Khách du lịch tăng đột biến (23/02/2010)
- Kỳ bí Sơn Đoòng (09/02/2010)
- Truyền Hình Canada Thực Hiện Phóng Sự Về Phong Nha – Kẻ Bàng (03/02/2010)
- Một điểm du lịch làng quê (26/11/2009)
English



