Chi tiết tin - Du khách
Thành phố Đồng Hới tổ chức lễ hội Diễu hành đường phố và Múa bông - Chèo cạn

Tham gia lễ hội Diễu hành đường phố Đồng Hới năm nay có trên 500 nghệ nhân, hạt nhân văn hóa văn nghệ và diễn viên quần chúng đến từ các địa phương trên địa bàn thành phố. Lễ hội diễu hành trên 03 tuyến đường Hùng Vương, Quách Xuân Kỳ, Nguyễn Du, sau đó, các đoàn kết hợp lại để biểu diễn ngay phía chân cầu Nhật Lệ đến Quảng trường biển Bảo Ninh.


Sau lễ hội Diễu hành đường phố là màn Múa bông - Chèo cạn diễn ra tại Quảng trường biển Bảo Ninh. Đây là lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc bao đời nay của người dân vùng biển Đồng Hới nhằm cầu trời yên biển lặng, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và cũng là dịp để khơi dậy tinh thần hăng hái thi đua sản xuất của Nhân dân địa phương.

Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới là hoạt động được tổ chức thường niên vào dịp 30/4 - 1/5 nhằm thu hút khách du lịch đến với thành phố Đồng Hới nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung, qua đó góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, tôn vinh những nét đẹp truyền thống của người dân Đồng Hới cũng như tạo điều kiện để Nhân dân tham gia, giao lưu và hưởng thụ các giá trị văn hóa.
Hồng Mến
English



