Khẳng định thương hiệu dầu lạc Nông Việt

10:24, Thứ Sáu, 6-10-2017

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Với 30 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh nông sản nói chung và đậu lạc nói riêng, Công ty TNHH Diến Hồng (thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hoá) đã xây dựng thương hiệu vững chắc trong và ngoài nước. Mong muốn tiếp tục mang đến những sản phẩm bảo đảm chất lượng, tốt cho sức khoẻ người tiêu dùng, Công ty đã nghiên cứu và sản xuất sản phẩm dầu lạc nguyên chất Nông Việt.

 Nói về lý do quyết định sản xuất sản phẩm dầu lạc, ông Trần Văn Diến, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Diến Hồng cho biết: “Trên thị trường hiện nay, nhiều loại thực phẩm không an toàn, ảnh hưởng đến sức khoẻ của khách hàng. Trong khi đó, khách hàng lại có xu hưởng tìm đến những sản phẩm an toàn và có lợi cho sức khoẻ. Nắm bắt được nhu cầu đó và một phần để tạo ra sản phẩm riêng do Công ty sản xuất, chúng tôi quyết định nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm dầu lạc Nông Việt”.

Được bắt đầu sản xuất từ năm 2016, đến nay thương hiệu dầu lạc Nông Việt đang dần chiếm được sự tin tưởng, tín nhiệm của khách hàng. Với nguồn nguyên liệu là lạc nguyên chất thu mua từ các địa phương trong tỉnh và một số vùng lân cận, như: Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Các công nhân của Công ty TNHH Diến Hồng đã thực hiện một quy trình sản xuất dầu lạc nghiêm ngặt, bảo đảm an toàn, chất lượng.
Trước hết, lạc sẽ được làm sạch tạp chất, sau đó đưa vào máy tách và bóc vỏ cho ra lạc nhân, chuyển qua máy sàng tuyển lạc nhân. Lạc nhân được nhặt sạch sẽ, không còn hạt bị mốc, bị thối để bảo đảm dầu ép ra luôn đẹp, không bị đen và có mùi hôi.


Sản phẩm dầu lạc Nông Việt được giới thiệu tại nhiều hội chợ thương mại trong nước.

Sau quá trình chọn lạc nhân, lạc sẽ được đưa vào sấy ở nhiệt độ cao, phù hợp và chuyển sang máy ép dầu, máy ép dầu được gia nhiệt với nhiệt độ từ 120-1400C để dầu chín, đồng thời thu được lượng dầu ép tối đa. Dầu sau khi ép còn nhiều tạp chất, do đó, sẽ được đưa vào hệ thống lọc chân không khí nén, lọc 3-4 lần, đến khi dầu trong thì đưa ra đóng chai thành phẩm.

Với quy trình sản xuất như vậy, dầu lạc Nông Việt luôn bảo đảm là sản phẩm chất lượng cao, không có chất phụ gia và chất bảo quản, có thời gian sử dụng khá lâu (18 tháng). Hiện, sản phẩm dầu lạc Nông Việt đã có mặt tại nhiều cửa hàng và một số siêu thị trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh trong nước. Mặc dù, giá bán của dầu lạc Nông Việt khá cao so với các loại dầu ăn khác trên thị trường, tuy nhiên, rất nhiều khách hàng vẫn lựa chọn, bởi tính ưu việt mà sản phẩm mang lại.

Trước mức tiêu thụ ngày càng tăng của thị trường, Công ty TNHH Diến Hồng có kế hoạch bước đầu, mỗi năm sản xuất cho ra thị trường khoảng 12.000 lít. Để người tiêu dùng biết đến thương hiệu dầu lạc Nông Việt nhiều hơn, Công ty cũng đã triển khai nhiều hoạt động quảng bá sản phẩm, thường xuyên phối hợp với các đơn vị, sở, ngành, đặc biệt là Sở Công thương trong việc tham gia các hội chợ xúc tiến, quảng bá tại các tỉnh, thành trong cả nước và nước ngoài (Hội chợ quốc tế Thái Lan 2017).

Theo ông Trần Văn Diến, bên cạnh việc xúc tiến, quảng bá thương hiệu sản phẩm, Công ty TNHH Diến Hồng cũng đã chú trọng đến khâu liên kết với bà con nông dân trong tỉnh và các vùng lân cận. Cụ thể, nông dân tham gia mô hình liên kết sẽ được cung cấp toàn bộ đầu vào, như: giống, thuốc bảo vệ thực vật..., đặc biệt Công ty TNHH Diến Hồng cũng khuyến khích bà con sử dụng phân bón hữu cơ vào trồng lạc.

Lạc sau khi thu hoạch sẽ được Công ty TNHH Diến Hồng bao tiêu sản phẩm theo hướng bền vững và đưa về chế biến dầu lạc an toàn. Với mô hình liên kết này, bà con hoàn toàn yên tâm về đầu ra của cây lạc, nhất là vào mùa cao điểm sau khi thu hoạch vụ lạc đông-xuân. Đồng thời, đây cũng chính là hướng đi cho việc sản xuất dầu lạc ngày càng đạt tới chuẩn mực sản phẩm sạch.

Mặc dù đã đạt được một số kết quả nhất định, tuy nhiên, Công ty TNHH Diến Hồng vẫn còn gặp phải một số khó khăn trong việc quảng bá sản phẩm, do nhận thức của người tiêu dùng về nhận biết, phân biệt chất lượng sản phẩm còn hạn chế. Bên cạnh đó, việc đầu tư máy móc, mở rộng quy mô sản xuất của Công ty còn gặp phải nhiều khó khăn về vốn.

Ông Trần Văn Diến chia sẻ: “Công ty mong muốn các ban, ngành quan tâm, giúp đỡ, tháo gỡ kịp thời những khó khăn cho doanh nghiệp; ưu tiên việc vay vốn, hỗ trợ cơ sở hạ tầng... Từ đó, Công ty sẽ mở rộng thêm quy mô, giải quyết việc làm cho thêm nhiều lao động của địa phương, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm cho nông dân và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của huyện”.

Theo Báo Quảng Bình

Các tin khác