TX. Ba Đồn: Sôi nổi hội vật truyền thống lần thứ XXII

10:7, Thứ Sáu, 23-2-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 19/2 (tức ngày mồng 10 tháng giêng), TX. Ba Đồn tổ chức hội vật truyền thống đầu xuân lần thứ XXII năm 2024. 
 

Các vận đông viên thi đấu trên tinh thần thượng võ, thể thao cao thượng

Có lịch sử từ hàng trăm năm qua, hội vật truyền thống Ba Đồn như một nét văn hóa của vùng đất văn vật bên bờ bắc sông Gianh.
 
Như thường lệ, hội vật được tổ chức tại sới vật phường Quảng Long với sức chứa hơn 3.000 khán giả.

Sới vật phường Quảng Long có sức chứa hơn 3.000 chỗ ngồi

Năm nay, tham gia hội vật có 7 đoàn với hơn 50 đô vật ở các hạng cân từ 40 đến trên 70kg. Tất cả các đô vật tham gia giải phải có giấy chứng nhận sức khoẻ của y tế xã, phường, có phong cách thể thao, đạo đức tốt. 

Hội vật thu hút đông đảo khán giả trong và ngoài địa phương đến xem, cổ vũ


Thể lệ thi đấu áp dụng luật thi đấu vật dân tộc. Để thắng đối phương các đô vật phải nhấc bổng đối phương lên sao cho hai chân lên khỏi mặt đất, hoặc vật cho đối phương ngã ngửa sao cho lưng và vai chạm đất gọi là “lấm lưng trắng bụng”. 

Nhiều thế, đòn đánh đẹp khiến khán giả mãn nhãn


Hội vật truyền thống là dịp để các đô vật của các địa phương có truyền thống võ, vật trong thị xã đưa hết tài, sức để tranh đua lành mạnh trên sới vật, cống hiến những thế đòn đánh hay, đẹp mắt trên tinh thần thể thao cao thượng, góp phần tạo không khí vui tươi, sôi nổi những ngày đầu xuân năm mới.

Ban Tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho đội vật phường Quảng Long


Kết thúc hội vật, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội vật phường Quảng Long; giải nhì thuộc về đội vật phường Quảng Thọ; CLB võ đường Quảng Phong đạt giải ba toàn đoàn; 2 đội vật phường Quảng Phúc và xã Quảng Hòa đạt giải khuyến khích.

Theo Báo Quảng Bình

Các tin khác