Đặc sắc đêm "Vui trẩy hội"

9:53, Thứ Tư, 13-4-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2022, đêm 12/4, chương trình "Vui trẩy hội" đặc sắc đã thu hút đông đảo người dân trên địa bàn và du khách thập phương tới tham dự.

 

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho hai đội thi.

Đêm "Vui trẩy hội" diễn ra tại sân vận động huyện Minh Hóa với sự tham gia tích cực của đông đảo các diễn viên không chuyên đến từ thôn Yên Thắng thuộc xã Yên Hóa và thôn 1 Kim Bảng thuộc xã Minh Hóa.

Tại chương trình "Vui trẩy hội", các diễn viên của hai thôn đã trải qua các phần thi, như: Màn chào hỏi, sức khỏe là vàng, giọng hát nhí dân ca và giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa hai làng…

Đặc sắc nhất là phần thi giai điệu quê hương với hát đúm, hát sắc bùa và hò thuốc cá (làn điệu dân ca đặc trưng của người dân Minh Hóa, được khơi nguồn từ việc đánh bắt cá bằng lá thuốc trên các khe suối).

Đây là chương trình nghệ thuật mang đậm nét văn hóa truyền thống đặc trưng của cộng đồng các dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn huyện Minh Hóa.

Thông qua chương trình đã góp phần khơi dậy sức mạnh nội lực của vùng đất, con người Minh Hóa anh hùng, thúc đẩy tình đoàn kết; gìn giữ nét văn hóa truyền thống quê hương và thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới...

Một số hình ảnh tại chương trình "Vui trẩy hội":

Theo Báo Quuảng Bình

Các tin khác