Quảng Bình: Chú trọng đẩy mạnh xúc tiến, đầu tư và quảng bá du lịch

9:56, Thứ Năm, 22-12-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Du lịch Quảng Bình chú trọng sáng tạo, liên kết, phát triển các sản phẩm du lịch, song song với đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến trong nước và quốc tế.

Được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, những năm qua, du lịch Quảng Bình luôn chú trọng sáng tạo, liên kết, phát triển các sản phẩm du lịch, song song với đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến trong nước và quốc tế.

Trong đó, việc xúc tiến đầu tư du lịch luôn được chú trọng phát triển để tạo động lực phát triển ngành kinh tế mũi nhọn. Tuy nhiên, đầu tư du lịch ở Quảng Bình hiện còn thiếu và yếu, chưa tương xứng với tầm cỡ di sản mà Quảng Bình sở hữu. Các điểm tham quan du lịch đầu tư chưa bài bản; các cơ sở lưu trú đẳng cấp, quy mô lớn còn ít; các mô hình dịch vụ du lịch, lưu trú chưa đa dạng… nên chưa phát huy hết tiềm năng thế mạnh mà Quảng Bình có được.

Ông Nguyễn Ngọc Quý- Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, trong thời gian vừa qua, ngoài sự nỗ lực của chính quyền địa phương và doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực du lịch, chúng tôi nhận thấy rằng vẫn thiếu 1 số lĩnh vực. Nếu được quan tâm đầu tư thì sẽ phát triển mạnh hơn nữa.

Quảng Bình có dãy bờ biển rất đẹp được nhiều du khách thích thú khi đến

Nhận thấy được tầm quan trọng của công tác thu hút đầu tư, tỉnh Quảng Bình đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, góp phần tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch cho các dự án đầu tư phục vụ phát triển du lịch. Nhiều mô hình dịch vụ lưu trú đẳng cấp; kết nối đa năng các dịch vụ đã được đầu tư xây dựng phục vụ cho sự phát triển kinh tế-xã hội và tạo diện mạo mới cho tỉnh Quảng Bình.

Ông Nguyễn Ngọc Thái - Phó Tổng Giám đốc Đất xanh miền Trung cho rằng, thời gian qua, Đất Xanh Miền Trung đang tập trung triển khai dự án chiến lược Quảng Bình để tạo ra những sản phẩm phục vụ khách quốc tế và nhóm chất lượng cao là Regenl Home Quảng Bình. Tại đây sẽ có những sản phẩm du lịch đặc sắc, các gian hàng mua sắm, thời trang, sức khoẻ. Ngoài ra, chúng tôi cũng trực tiếp tại ra những sản phẩm ở cho du khách.

Phối cảnh bố đi bộ của Regal Homes trong thời gian tới tại Bảo Ninh- Quảng Bình

“Chúng tôi cũng muốn đề xuất, chính quyền địa phương và ngành du lịch cần có thêm những sản phẩm du lịch đặc sắc hơn, các lễ hội tổ chức thường xuyên hơn để làm sao khách trong nước và quốc tế có thể ghé thăm một cách liên tục”, ông Thái nhấn mạnh.

Ngoài hạ tầng lưu trú, thì hạ tầng điểm đến cũng được các cấp ngành, doanh nghiệp nâng cấp, đầu tư. Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội, các doanh nghiệp du lịch đã tung ra nhiều sản phẩm hấp dẫn để thu hút du khách đến với các điểm du lịch. Ngoài ra, nhiều sản phẩm du lịch mới đã được đưa vào hoạt động và khai thác thử nghiệm nhằm đón đầu xu thế du lịch.

Bà Võ Thị Phương Anh- Giám đốc Công ty du lịch Trường Thịnh cho biết, Công ty có những gói kích cầu cũng như sản phẩm riêng cho từ đối tượng khách nhau, nhưng những gói cho khách nước ngoài và khách du lịch trong nước rất đa dạng. Sắp tới, chúng tôi cũng đang ráo riết để khai trương dự án mới là Khu du lịch Suối khoáng nóng Bang và sân Golf Bảo Ninh - Trường Thịnh.

Với những kết quả tăng trưởng ấn tượng, sự đóng góp của du lịch vào phát triển kinh tế - xã hội Quảng Bình ngày một rõ nét, tỉnh Quảng Bình đang chú trọng xúc tiến đầu tư du lịch để tạo động lực bứt phá phát triển ngành kinh tế mũi nhọn này.

Sở Du lịch cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng chiến lược phát triển ngành du lịch, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành cơ chế, chính sách, hỗ trợ thu hút đầu tư nhằm giúp phát triển ngành du lịch đang còn non trẻ của tỉnh Quảng Bình phục hồi và phát triển.

Ông Nguyễn Ngọc Quý - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình khẳng định: “Chúng tôi mời gọi các doanh nghiệp có thể nhìn thấy tương lai của du lịch Quảng Bình thì có thể đầu tư vào, tôi nghĩ doanh nghiệp sẽ không bị lỗ, vì Quảng Bình có điều kiện để phát triển du lịch sẵn rồi, nếu được đầu tư về hạ tầng, cơ sở lưu trú nữa thì khách sẽ đến Quảng Bình rất nhiều”.

Thời gian tới, Quảng Bình kêu gọi nhà đầu tư tham gia đầu tư 20 dự án được về hạ tầng du lịch - dịch vụ được kêu gọi đầu tư vào địa phương trong các lĩnh vực như các khu du lịch, nghỉ dưỡng ven biển; các sản phẩm du lịch sinh thái đường sông; các điểm di tích lịch sử - văn hóa kết nối; các hạng mục các khu du lịch, nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị…

Theo https://congthuong.vn/

Các tin khác