Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình làm việc với Đại sứ quán các nước châu Âu để xúc tiến du lịch và đầu tư

16:33, Thứ Sáu, 14-6-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 13/6/2024 (giờ địa phương), đoàn công tác tỉnh Quảng Bình do đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương. Tiếp và trao đổi với đoàn có ông Đinh Toàn Thắng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Pháp, Phó Đại sứ và các thành viên của Đại sứ quán.

Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình thăm và làm việc với Đại sứ quán Pháp

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác tỉnh Quảng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn về sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Đại sứ quán cho tỉnh trong việc tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và đầu tư trong thời gian qua tại Pháp; tìm hiểu thêm về nhu cầu, thị hiếu và trao đổi về những phương thức quảng bá, xúc tiến du lịch và đầu tư hiệu quả với thị trường khách Pháp và cộng đồng các nước nói tiếng Pháp. Đồng chí cũng đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với tỉnh Quảng Bình để nâng cao nhận diện của thương hiệu điểm đến du lịch Quảng Bình, xúc tiến kêu gọi các nhà đầu tư tại Pháp và châu Âu đến đầu tư về du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng sạch, kinh tế biển và các ngành kinh tế xanh tại Quảng Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Pháp 

Về phía Đại sứ quán, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Pháp đánh giá cao về tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, các ngành kinh tế xanh của Quảng Bình. Ông cũng chia sẻ về những cơ hội, khả năng tiếp cận, mở rộng quy mô thị trường khách du lịch Pháp và cộng đồng các nước nói tiếng Pháp cũng như phương thức quảng bá, xúc tiến du lịch và thu hút đầu tư đến Quảng Bình; đồng thời khẳng định sự quan tâm và sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ tỉnh Quảng Bình trong công tác quảng bá du lịch và xúc tiến đầu tư trong thời gian tới.

Đoàn công tác thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ và Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu

Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ. Tiếp đón đoàn có ông Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, kiêm nhiệm Đại công quốc Luých-xăm bua kiêm Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu, Phó Đại sứ và các thành viên của Đại sứ quán. 

Trong không khí chân thành và cởi mở, các thành viên của Đoàn công tác đã trao đổi, thảo luận với Đại sứ và thành viên Đại sứ quán về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, chiến lược phát triển, tiềm năng, lợi thế và cơ hội đầu tư vào các ngành kinh tế xanh, phát triển bền vững tại Quảng Bình. 
Đoàn công tác và Đại sứ cùng các thành viên Đại sứ quán cũng trao đổi về các nội dung và kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi làm việc với các đối tác và hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Quảng Bình vào sáng ngày 14/6/2024 (giờ địa phương).

PV Minh Huyền

Các tin khác