Trong 5 tháng Quảng Bình đón hơn 1,8 triệu lượt khách du lịch

14:38, Thứ Năm, 13-6-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

(Quang Binh Portal) - Thông tin từ Sở Du lịch cho biết, trong tháng 5/2024, các chỉ tiêu phát triển du lịch nhất là khách du lịch trong tỉnh đều tăng cao so với cùng kỳ năm 2023.

Cụ thể, tổng lượng khách đến Quảng Bình trong tháng 5/2024 ước đạt khoảng 367.000 lượt khách; lũy kế 5 tháng ước đạt hơn 1,8 triệu lượt khách, tăng 25% so với cùng kỳ, đạt 40% kế hoạch năm. Trong đó khách nội địa đạt hơn 1.758.300 lượt khách, tăng 24,48%; khách quốc tế đạt khoảng 68.150 lượt khách, tăng 47,15% so với cùng kỳ.

Để đạt được mục tiêu, ngay từ đầu năm 2024, tỉnh đã triển khai các kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; tiếp thu ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp du lịch; duy trì kết nối thường xuyên, liên tục với các thị trường trọng điểm trong nước và quốc tế; tăng cường mở rộng liên kết, hợp tác phát triển đến các khu vực, thị trường tiềm năng; công tác quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh trên nền tảng số, kênh số...

Ngoài ra, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã điều chỉnh và giảm giá vé một số dịch vụ du lịch tại các tuyến, điểm du lịch do Trung tâm quản lý; tổ chức các khoá, lớp tập huấn nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch; đồng thời, triển khai thực hiện việc công nhận điểm du lịch, đề xuất khai thác các sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch từng bước nâng cao. Số lượng các doanh nghiệp lữ hành, đội ngũ hướng dẫn viên du lịch tiếp tục tăng, góp phần phục vụ lượng lớn khách du lịch đến Quảng Bình, nhất là lúc cao điểm dịp lễ 30/4 - 01/5/2024 và mùa du lịch Hè 2024; đồng thời triển khai hiệu quả Chương trình "mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch", nâng cao nhận thức của người dân về phát triển du lịch bền vững; xây dựng ý thức cộng đồng về nền kinh tế dịch vụ; chú trọng chất lượng dịch vụ du lịch, tổ chức khai thác các sản phẩm du lịch đảm bảo an toàn, theo quy định…

Những năm trở lại đây, du lịch Quảng Bình nhận được nhiều đánh giá cao của khách du lịch, chuyên trang du lịch nổi tiếng nước ngoài như Booking.com, Tạp chí du lịch nổi tiếng của Anh, Pháp, Hoa Kỳ, Canada. Năm 2024, du lịch Quảng Bình đề ra nhiều mục tiêu phấn đấu đón 4,5 - 5 triệu lượt khách, tăng thu từ du lịch trên 5.600 tỷ đồng.

ĐHà
 

Các tin khác