Quảng Bình đón chuyến tàu hỏa charter chở khách du lịch đầu tiên của năm 2024

10:45, Thứ Hai, 10-6-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

(Quang Binh Portal) - Ngày 09/6/2024, tại ga Đồng Hới, Sở Du lịch phối hợp với Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội và các doanh nghiệp tổ chức đón chuyến tàu hỏa charter đầu tiên của năm 2024 chở khách du lịch đến với Quảng Bình.

Chuyến tàu charter đầu tiên trong năm 2024 tuyến Hà Nội - Đồng Hới, mang số hiệu SE17 được khởi hành từ ga Hà Nội vào đêm 08/6 và đến Quảng Bình vào sáng 09/6 mang theo gần 300 khách du lịch đến Quảng Bình. Đây là chuyến tàu charter (hình thức thuê tàu nguyên chuyến phục vụ khách du lịch) do Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội phối hợp Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội thực hiện nhằm hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát động, qua đó mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị trên những toa tàu thế hệ mới trên hành trình đến với Quảng Bình. Đây cũng là hoạt động nằm trong Chương trình liên kết, hợp tác giữa Sở Du lịch Quảng Bình với Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội về phát triển du lịch.

Hiện tại, Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội đã và đang triển khai 03 chuyến tàu charter vào các ngày 08/6, 22/6, 13/7 để mang hơn nghìn du khách đến với Quảng Bình. Câu lạc bộ cũng đã tích cực liên hệ Công ty Đường sắt để đăng ký thêm chuyến để phục vụ nhu cầu tham quan du lịch của mọi người bằng đường sắt.

Được biết, sau 07 chuyến tàu charter trong năm 2020, chương trình bị gián đoạn do dịch Covid 19 bùng phát và những biến động khách quan, năm nay, liên minh các doanh nghiệp hội viên của Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội khởi động lại sản phẩm chuyến tàu charter để phục vụ khách du lịch.

PV Hồng Mến
 

Các tin khác