Quý I/2024 có 80.000 lượt khách đến với huyện Bố Trạch, tăng cao hơn gấp hai lần so với cùng kỳ

22:41, Thứ Sáu, 5-4-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

(Quang Binh Portal) - Theo thông tin từ huyện Bố Trạch cho biết, trong quý I/2024, hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch trên địa bàn diễn ra khá sôi động, nhu cầu tiêu dùng của người dân trước, trong và sau các dịp lễ, tết Nguyên đán tăng cao; doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt hơn 2.646 tỷ đồng, tăng gần 11% so với cùng kỳ. Hoạt động vận tải tăng trưởng khá, doanh thu vận tải, kho bãi đạt gần 253 tỷ đồng, tăng gần 12% so với cùng kỳ.

Các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch được duy trì thường xuyên; công tác quản lý Nhà nước về hoạt động du lịch trên địa bàn được quan tâm tăng cường; trong đó chú trọng tuyên truyền việc đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, kinh doanh đúng pháp luật, nâng cao chất lượng các hoạt động đón và phục vụ khách du lịch trong dịp năm mới Giáp Thìn 2024; nhất là đối với các sản phẩm du lịch mạo hiểm có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của khách du lịch... 

Nhiều sản phẩm du lịch giảm giá, thời tiết thuận lợi cùng nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội truyền thống, chợ ẩm thực, các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn đã góp phần thu hút đông đảo du khách đến tham quan du lịch. Trong Quý I/2024, có 80.000 lượt khách đến với Bố Trạch, tăng cao hơn gấp hai lần so với cùng kỳ, trong đó có 15.000 lượt khách quốc tế; doanh thu du lịch ước đạt 56,1 tỷ đồng, tăng 18,7% so với cùng kỳ.

PV Hồng Lựu
 

Các tin khác