Sở Du lịch: Khảo sát, học tập kinh nghiệm phát triển sản phẩm du lịch, khu du lịch, điểm du lịch tại tỉnh Quảng Ninh

10:34, Thứ Tư, 11-10-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

(Quang Binh Portal) - Từ ngày 08 - 11/10/2023, Sở Du lịch đã tổ chức chương trình khảo sát, học tập kinh nghiệm phát triển sản phẩm du lịch, khu du lịch, điểm du lịch tại tỉnh Quảng Ninh. Tham gia đoàn công tác có đại diện UBND các huyện: Minh Hóa, Lệ Thủy, Tuyên Hóa.

Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình làm việc với UBND huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh)

Tỉnh Quảng Ninh là địa phương giàu tài nguyên du lịch và đã đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Đây cũng là địa phương có sự phát triển đa dạng về các loại hình sản phẩm du lịch đáp ứng thị hiếu của nhiều thị trường khách du lịch lớn trong nước và quốc tế với các nhóm chính, gồm: Du lịch văn hóa, du lịch biển đảo, du lịch cộng đồng và du lịch biên giới. Hiện nay, Quảng Ninh có 01 khu du lịch Quốc gia, 05 khu du lịch cấp tỉnh cùng hệ thống các điểm du lịch, sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng cao, hạ tầng du lịch được đầu tư đồng bộ, hiện đại. 9 tháng năm 2023, tỉnh Quảng Ninh đón hơn 13 triệu lượt du khách, gấp hơn 1,47 lần cùng kỳ năm ngoái, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 870.000 lượt. Tổng doanh thu du lịch đạt khoảng 26.000 tỷ đồng. 

Quảng Ninh và Quảng Bình có nhiều điểm tương đồng về tài nguyên, lợi thế và chính sách phát triển du lịch, đồng thời cũng là thị trường du lịch trọng điểm của nhau và cũng là 02 địa phương quan trọng trong liên kết Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế - Quảng Nam - Đà Nẵng với Hà Nội - Quảng Ninh - Hải Phòng.

Lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình tặng quà lưu niệm cho Sở Du lịch Quảng Ninh

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác đã khảo sát Khu du lịch cấp tỉnh Bình Liêu, các sản phẩm du lịch tại Vịnh Hạ Long, thành phố Hạ Long, huyện Tiên Yên và có các buổi làm việc với UBND huyện Bình Liêu, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh.

Thông qua chương trình, đoàn công tác đã trao đổi, học tập nhiều kinh nghiệm về việc xây dựng, quản lý, vận hành mô hình khu du lịch cấp tỉnh, phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng, công tác quản lý Nhà nước và phối hợp giữa các sở, ngành địa phương trong phát triển du lịch, triển khai quy hoạch cũng như chính sách về phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; đồng thời quảng bá, giới thiệu du lịch Quảng Bình cùng những sản phẩm dịch vụ du lịch mới đến các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp du lịch tại tỉnh Quảng Ninh.

Thái An (Sở Du lịch)

Các tin khác