Phát hiện hang mới tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh

14:50, Thứ Năm, 7-9-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

(Quang Binh Portal) - Vừa qua, người dân địa phương thuộc bản Đìu Đo, xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) phát hiện một hệ thống hang động mới, đẹp nằm giữa cánh rừng Trường Sơn (gọi là hàng Sơn Nữ). Hang động có những khối thạch nhũ đẹp và nguyên sơ; khu vực phát hiện hang động nằm cách trung tâm xã khoảng 07 km, giao thông đi lại thuận lợi.

Hang Sơn Nữ vừa được phát hiện tại bản Đìu Đo, xã Trường Sơn

Được biết, từ trung tâm xã đi bộ khoảng 1,5 km, sau đó mất một tiếng đồng hồ vượt đường đá tai mèo là đến hang Sơn Nữ. Hang có hai cửa trước và sau. Trong hang mùa Hè nước không lớn, người dân bản địa có thể chèo thuyền cao su từ đầu hang đến cuối hang hơn 01 giờ đồng hồ. Cuối hang là một cửa sau, chảy ra suối Khe Mây với khu rừng nguyên sinh hùng vỹ. Trong hang có nhiều khối thạch nhũ rất đẹp. 

Trong hang có dòng suối ngầm bắt nguồn từ biên giới Việt - Lào đi qua bản Dốc Mây rồi chảy qua hang Sơn Nữ đến bản Đìu Đo cũ rồi hòa vào với suối Khe Cạc. Vào mùa Hè, trong hang nước không nhiều, trong 01 giờ đồng hồ, người dân có thể chèo thuyền từ đầu hang đến cuối hang.

Xã Trường Sơn hiện có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp thích hợp để phát triển du lịch như: Thác Tam Lu, suối Chà Cùng, suối Chà Rào, đặc biệt là hệ thống những hang động kỳ bí ẩn sâu trong lòng đất như: Hang Chà Cùng, hang Chà Rào và mới đây vừa phát hiện hang Sơn Nữ.
UBND xã Trường Sơn đã làm báo cáo gửi UBND huyện Quảng Ninh về phát hiện hang Sơn Nữ.

Được biết, Công ty TNHH SX&TM Trường Tuấn (đóng trên địa bàn xã Trường Sơn) đã làm đề án gửi Sở Du lịch xin cấp phép khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch khám phá thiên nhiên, hệ thống hang động Chà Rào - Chà Cùng và trải nghiệm chèo thuyền vượt thác ở xã Trường Sơn. Trong đó có tour khám phá hang Sơn Nữ - thác Chà Cùng. 

PV ĐHà

Các tin khác