Ký kết Thỏa thuận tài trợ quảng bá du lịch Quảng Bình trên Zing News năm 2023

16:13, Thứ Năm, 18-5-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 18/5/2013, Sở Du lịch đã tổ chức buổi lễ ký kết Thỏa thuận tài trợ quảng bá du lịch Quảng Bình trên Zing News năm 2023. Dự lễ ký kết có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

 

Đại diện Zing News giới thiệu về gói quảng bá du lịch Quảng Bình Zing News và chương trình quảng bá cho doanh nghiệp du lịch địa phương

Theo lãnh đạo Sở Du lịch, hiện nay, việc chuyển đổi số và đẩy mạnh quảng bá du lịch qua các nền tảng số, thông tin điện tử trên các cơ quan báo chí, truyền hình là yêu cầu cấp thiết đối với hoạt động quảng bá điểm đến du lịch, giữ kết nối với thị trường trọng điểm để mở rộng phạm vi tiếp cận người đọc và giới thiệu rộng rãi sản phẩm du lịch, dịch vụ sẵn sàng đón khách du lịch. Đây cũng là hoạt động quan trọng trong việc duy trì thương hiệu điểm đến, tạo lợi thế so sánh trong việc cạnh tranh thu hút khách du lịch với trung tâm du lịch lớn trong cả nước. 

Thời gian qua, hoạt động quảng bá du lịch Quảng Bình qua báo chí trong nước và quốc tế đạt hiệu quả khá tốt, tiếp cận với số lượng người đọc lớn, Quảng Bình, Phong Nha - Kẻ Bàng được các báo, tạp chí, diễn đàn du lịch uy tín trên thế giới đánh giá là điểm đến hấp dẫn, đáng trải nghiệm hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, công tác quảng bá du lịch của địa phương vẫn chưa đạt được sức lan tỏa như kỳ vọng và cần tiếp tục đẩy mạnh, đa dạng hóa về phương thức, chuyên biệt hóa nội dung.

Zing News (Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến) là một trong 05 tờ báo điện tử có lượng người đọc lớn nhất Việt Nam với khoảng hơn 10 tỷ lượt xem trang và hơn 350 triệu người truy cập trong năm 2022. Cơ cấu lượng bạn đọc tại Việt Nam của Zing News là miền Bắc chiếm 34%, miền Trung chiếm 20%, miền Nam là 46%. Đây là báo điện tử phù hợp với định hướng quảng bá đối với cá phân khúc thị trường nội địa của Quảng Bình.

Ký kết Thỏa thuận tài trợ quảng bá du lịch Quảng Bình trên Zing News năm 2023

Tại lễ ký kết, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình, Công ty TNHH MTV Chua Me Đất và Zing News đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác quảng bá du lịch Quảng Bình trên Zing News năm 2023 do Công ty TNHH MTV Chua Me Đất tài trợ với tổng kinh phí 01 tỷ đồng. Nội dung chính của gói tài trợ bao gồm: Tạo lập, duy trì một chuyên trang về Du lịch Quảng Bình ngay trên báo Zing News, tập hợp toàn bộ bài viết quảng bá về du lịch Quảng Bình; phối hợp xây dựng nội dung, đăng tải 30 bài quảng bá du lịch Quảng Bình trên Zing News trong năm 2023 (từ 01/6 - 31/12/2023); đồng thời cũng sẽ nghiên cứu phối hợp thực hiện các hoạt động truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch, đầu tư Quảng Bình theo từng chương trình cụ thể riêng.

Giao diện của Chuyên trang du lịch Quảng Bình trên Zing News

Việc triển khai quảng bá du lịch Quảng Bình trên Zing News năm 2023 là tiền đề để Sở Du lịch tiếp tục nghiên cứu, đa dạng hóa phương thức, nội dung  quảng bá trên các báo điện tử và nền tảng số tại thị trường trong nước lẫn quốc tế trong thời gian sắp tới.

PV Minh Huyền

Các tin khác