Cho phép Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh liên kết, phối hợp khai thác tạm thời sản phẩm du lịch “Khám phá thiên nhiên Chà Rào - Chà Cùng”

16:46, Thứ Tư, 7-12-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

(Quang Binh Portal) - Ngày 06/12/2022, UBND tỉnh đã có Công văn số 2316/UBND-NCVX về việc đồng ý chủ trương cho phép Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh liên kết, phối hợp với đơn vị đủ điều kiện theo quy định để khai thác tạm thời sản phẩm du lịch “Khám phá thiên nhiên Chà Rào - Chà Cùng” (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh).

Sản phẩm du lịch “Khám phá thiên nhiên Chà Rào - Chà Cùng” gồm các chương trình tham quan 01 ngày: Trải nghiệm Chà Rào - Chà Cùng với số lượng khách không quá 20 khách/đoàn, không quá 140 khách/ngày, mức thu 75.000 VNĐ/khách/lượt; Chương trình 02 ngày 01 đêm Khám phá Chà Rào - Chà Cùng, số lượng khách không quá 20 khách/đoàn và không quá 60 khách/ngày, mức thu 150.000 VNĐ/khách/lượt. Đối tượng là khách du lịch có độ tuổi từ 06 tuổi trở lên, đảm bảo sức khỏe và đáp ứng các tiêu chí quy định. Đối với khách có độ tuổi từ 06 - 15 tuổi, khi trải nghiệm hoạt động tại bãi cắm trại phải đi cùng cha, mẹ, ông, bà, người giám hộ, người thân từ 18 tuổi trở lên hoặc đi theo các đoàn có đơn vị có tư cách pháp nhân đứng ra tổ chức và có bố trí người từ 18 tuổi trở lên đi cùng giám sát.

UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh và đơn vị khai thác căn cứ tình hình thời tiết, sắp xếp lộ trình tham quan cho các đoàn khách hợp lý, đảm bảo an toàn, không trùng lặp các đoàn và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách du lịch; tùy vào điều kiện cụ thể, đơn vị được giao khai thác sản phẩm du lịch có thể điều chỉnh số lượng khách trong thời gian khai thác tạm thời nhưng phải có văn bản chấp thuận của UBND tỉnh hoặc đơn vị được ủy quyền trước khi thực hiện.

Thời gian khai thác tạm thời là 12 tháng kể từ khi UBND tỉnh phê duyệt phương án sử dụng nguồn thu từ dịch vụ tham quan và Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh ký hợp đồng cho thuê môi trường rừng với đơn vị khai thác. Trong quá trình khai thác tạm thời, nếu UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đối với việc thực hiện dự án đầu tư du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí tại khu vực thuộc phạm vi khai thác sản phẩm du lịch hoặc các dự án, hạng mục công trình khác thì dừng việc khai thác tạm thời đối với sản phẩm du lịch này. Kết thúc thời gian khai thác tạm thời, Ban Quản lý Rừng phòng hộ Quảng Ninh báo cáo kết quả khai thác gửi Sở Du lịch thẩm định báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.  Thời gian khai thác tất cả các tháng trong năm, trừ những ngày có bão hoặc mưa lũ. Trong quá trình thực hiện, đơn vị quản lý và đơn vị khai thác phải theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết để điều hành đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách.

PV Hồng Mến
 

Các tin khác