Quảng Bình - Bình Định liên kết hợp tác phát triển du lịch

17:10, Thứ Tư, 9-11-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 08/11/2022, tại thành phố Đồng Hới, Sở Du lịch Quảng Bình và Bình Định đã tổ chức Chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Quảng Bình và tỉnh Bình Định. Tham dự có đại diện lãnh đạo ngành Du lịch, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch hai tỉnh. 

Bình Định với những tiềm năng, lợi thế sẵn có cùng nhiều lễ hội dân gian, nghệ thuật truyền thống, du lịch Bình Định có thế mạnh để phát triển các loại hình du lịch biển đảo, du lịch văn hóa - lịch sử, du lịch khoa học - hội nghị, du lịch làng nghề; những năm gần đây, du lịch Bình Định đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế; trong đó, thành phố Quy Nhơn được Tổ chức du lịch ASEAN công nhận là thành phố du lịch sạch ASEAN năm 2019. 9 tháng đầu năm 2022, ngành Du lịch Bình Định đã đón hơn 3,5 triệu lượt khách.

Bên cạnh đó, Quảng Bình và Bình Định là hai địa phương miền Trung có nhiều điểm tương đồng về tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, đồng thời cũng là hai thị trường du lịch tiềm năng của nhau. Cũng như Bình Định, Quảng Bình được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên phát triển du lịch hàng đầu ở Việt Nam. Đặc biệt, nổi bật là Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng hai lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Với các lợi thế, du lịch Quảng Bình đã tập trung khai thác và phát triển những sản phẩm du lịch nổi bật nhằm phục vụ du khách và mang lại hiệu quả cao.

Giai đoạn 2021-2025, Quảng Bình đặt mục tiêu phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, coi đây là khâu đột phá để tăng trưởng, phát triển bền vững và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đồng thời khẳng định Quảng Bình là điểm đến hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Tính đến tháng 10/2022, du lịch Quảng Bình đón gần 02 triệu lượt khách.

Tại hội nghị, hai địa phương đã cùng trao đổi những kinh nghiệm trong phát triển du lịch, trong đó, tập trung vào một số giải pháp như xây dựng sản phẩm đặc trưng của từng địa phương; sản phẩm du lịch giải trí về đêm; chú trọng phát triển du lịch theo hướng bền vững; sử dụng lợi thế đường bay để tăng cường phát triển đối tượng khách nội địa.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình và Sở Du lịch Bình Định đã ký kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2022 - 2026; trong đó tập trung vào hợp tác trao đổi thông tin quản lý Nhà nước về du lịch, tạo điều kiện giao lưu hợp tác cho các hiệp hội du lịch địa phương; hợp tác trên lĩnh vực quảng bá, xúc tiến, xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch; hỗ trợ tuyên truyền giới thiệu thông tin, hình ảnh du lịch.

PV ĐHà

Các tin khác