Bản in     Gởi bài viết  
Tổ chức thành công Chương trình giới thiệu du lịch Quảng Bình tại Chiang Mai 
(Quang Binh Portal) - Trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF 2018), ngày 23/01/2018, tại khách sạn Movenpick Suriwongse, Chiang Mai, Thái Lan, Sở Du lịch Quảng Bình đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Chiang Mai tổ chức chương trình Quảng Bình Talk Show giới thiệu về du lịch Quảng Bình và đường bay quốc tế Đồng Hới - Chiang Mai. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Tổng cục du lịch, Vụ trưởng Vụ lữ hành, Vụ hợp tác quốc tế, Hiệp hội Du lịch tỉnh Chiang Mai, đại diện các cơ quan truyền thông và hơn 100 đại biểu đại diện cho cộng đồng người nước ngoài đang sống và làm việc tại Chiang Mai.
 

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Lê Thế Lực, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình nhấn mạnh, sự liên kết, hợp tác về du lịch giữa Quảng Bình và Chiang Mai tuy mới mẻ nhưng đã có những bước tiến vững chắc. Khách du lịch Quảng Bình rất yêu thích các điểm du lịch ở Chiang Mai, ngược lại khách du lịch từ Chiang Mai và các tỉnh phía Bắc Thái Lan đến Quảng Bình đang ngày càng tăng. Tuy nhiên vẫn còn khiêm tốn so với con số hơn 01 triệu người nước ngoài hiện đang sinh sống, làm việc và thường xuyên đi du lịch tại đây. Đồng chí tin tưởng rằng, trong năm 2018, với các giải pháp đồng bộ để nâng cao quản lý chất lượng dịch vụ, điểm đến du lịch, chắc chắn Quảng Bình sẽ làm khách du lịch Thái Lan nói chung và Chiang Mai nói riêng hài lòng hơn nữa, tiếp tục lựa chọn là điểm đến du lịch trong những hành trình tiếp theo. Cùng với đó, đường bay Đồng Hới - Chiang Mai sẽ có hiệu suất tăng cao, mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Quảng Bình với Chiang Mai và các tỉnh phía Bắc Thái Lan ngày càng bền chặt.

Tại chương trình, bà Holly Richter, Công ty lữ hành Indigo White Travel, người từng đến Quảng Bình nhiều lần đã chia sẻ về cảm xúc trải nghiệm, những cung đường khám phá bằng xe đạp… đến với các vị khách thuộc cộng đồng người nước ngoài đang sống và làm việc tại Chiang Mai; các vị khách đến từ nhiều nước như Anh, Mỹ, Úc, Nhật Bản, Trung Quốc... đã rất hào hứng và thích thú khi xem clip và những thông tin về các điểm tham quan tại Quảng Bình.

Chương trình cũng đã cung cấp thêm các thông tin khái quát về chính sách thu hút khách du lịch, sản phẩm, dịch vụ và điểm tham quan hấp dẫn phù hợp với nhu cầu của khách du lịch Thái Lan. Đặc biệt, các doanh nghiệp du lịch Quảng Bình đã có những hình thức giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty rất mới mẻ, tạo sự thích thú cho những người tham gia như Công ty TNHH MTV Du lịch Trường Thịnh giới thiệu về Động Thiên Đường, Sun Spa Resort; Khách sạn Gold Coast; Hãng Hàng không Jetstar Pacific Airlines giới thiệu về đường bay giá rẻ từ Đồng Hới - Chiang Mai và ngược lại.

Cũng tại chương trình, một số câu hỏi thắc mắc về thủ tục nhập cảnh, chính sách giá cho lữ hành tại Chiang Mai... đã được đại diện các đơn vị liên quan giải đáp cụ thể.

Lê Thái An (Sở Du lịch)

[Trở về]