Bản in     Gởi bài viết  
Thành phố Đồng Hới chào đón du khách.

Trung tâm thương mại TP Đồng Hới
Với diện tích 155,54 km2, dân số trên 130.600 người, thành phố Đồng Hới là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hoá của tỉnh Quảng Bình.

Nằm bên bờ sông Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới hội đủ đặc thù của sông biển, núi rừng với nhiều danh lam thắng cảnh thơ mộng, hữu tình, nhiều di tích lịch sử văn hoá; con người Đồng Hới chất phác, bình dị, hiếu khách. Tất cả như hoà làm một, tạo nên một Đồng Hới quyến rũ, thanh bình, một thành phố trẻ đang vươn lên bên bờ biển Đông. Đến Đồng Hới, du khách có thể đắm mình trên những bãi biển trong xanh, sạch đẹp như Nhật Lệ, Quang Phú, Bảo Ninh và Chiếc cầu duyên dáng bắc qua sông Nhật Lệ sẽ đưa du khách đến với Khu nghỉ mát cao cấp Sun Spa Resort-Mỹ Cảnh, Bảo Ninh với nhiều sản phẩm du lịch độc đáo. Ngược lên phía Tây thành phố Đồng Hới, du khách có thể tham quan hồ Phú Vinh, khu du lịch sinh thái - lịch sử Vực Quành, rừng nguyên sinh U Bò, Ba Rền, ... theo đường Hồ Chí Minh vừa được mới xây dựng.

Đến với Đồng Hới, khách du lịch còn có dịp khám phá nơi đây một vùng đất có bề dày văn hoá, lịch sử truyền thống cách mạng hào hùng. Du khách tham quan di chỉ khảo cổ Bàu Tró, thành Đồng Hới, Quảng Bình quan, Luỹ Thầy..; tham dự lễ hội bơi trải, cầu mùa, thưởng ngoạn các điệu múa dân gian, thưởng thức ẩm thực đặc sắc, truyền thống của vùng đất Quảng Bình.

[Trở về]