Bản in     Gởi bài viết  
Tăng cường quảng bá, xúc tiến nhằm thu hút du khách từ thị trường Malaysia 
(Quang Binh Portal) - Thực hiện chương trình hoạt động du lịch năm 2018, chiều ngày 23/5/2018, Sở Du lịch đã tổ chức tọa đàm phát triển du lịch Quảng Bình cho thị trường các nước ASEAN và gặp gỡ doanh nghiệp du lịch Malaysia. Tham dự buổi tọa đàm có khoảng 100 doanh nghiệp hoạt động du lịch tại Quảng Bình và Malaysia. 

Thuộc khối ASEAN, Malaysia là quốc gia nằm trong top 10 thị trường khách du lịch châu Á đến Việt Nam năm 2017 với hơn 400.000 khách, chiếm gần 3,5% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Trong năm 2017, du khách Việt Nam đến Malaysia tổng cộng 248.927 lượt, tăng 14,8% so với năm 2016. Việt Nam hiện là thị trường lớn thứ 15 trong các quốc gia và vùng lãnh thổ có khách du lịch đến Malaysia. Đây cũng là một trong những điểm trung chuyển khách lớn của du khách quốc tế đến Việt Nam.

Trong thời gian qua, khách du lịch Malaysia cũng đang có xu hướng tăng, đặc biệt khách đi các chương trình kết nối Quảng Bình với thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế thông qua cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp Malaysia đã có nhiều ý kiến đóng góp để phát triển, hoàn thiện những sản phẩm, dịch vụ du lịch Quảng Bình; đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng công tác quảng bá, xúc tiến nhằm thu hút du khách từ thị trường Malaysia. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng tiến hành trao đổi, liên kết, tìm kiếm cơ hội hợp tác và ký kết hợp đồng cung ứng dịch vụ.

N.Quý 

[Trở về]