Bản in     Gởi bài viết  
Quảng Bình: Tiềm năng du lịch tương lai 
Thạch nhũ ở động Phong Nha - Kẻ Bàng

Hiếm nơi nào trên đất nước Việt Nam lại tập trung nhiều lợi thế về du lịch như tại Quảng Bình. Chỉ trong diện tích trên 8.065km2, Quảng Bình chứa đựng ba loại hình địa lý, trải rộng từ rừng, đồi núi, đồng bằng cho đến dải cồn cát ven biển. Mỗi loại hình đều hàm chứa giá trị to lớn, nơi hội tụ tiềm năng về phát triển du lịch trong tương lai.

Quảng Bình được thiên nhiên ưu đãi vừa có rừng, biển, sông và nhiều cảnh quan thiên nhiên. Bờ biển có nhiều bãi tắm đẹp, có hệ thống núi đá đổ ra biển tạo nên nhiều cảng biển, bãi tắm và các điểm nghỉ ngơi giải trí kỳ thú như Nhật Lệ, Quang Phú, Vũng Chùa - Đảo Yến, bãi tắm Đá Nhảy,... thuận lợi cho phát triển du lịch và nghĩ dưỡng. Nhiều di tích lịch sử văn hóa và thắng cảnh đẹp như Đèo Ngang, Đèo Lý Hòa, con đường huyền thoại Hồ Chí Minh; đặc biệt là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với hàng trăm hang động, có động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường,... với nhiều kỳ bí, trong đó, có động Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới.

Với 116 km bờ biển, Quảng Bình là nơi thích hợp để xây dựng các khu khách sạn, Resort. Nhiều khách sạn có chất lượng cao đã được xây dựng như: Sài Gòn - Quảng Bình, Sun Spa Resort... là điểm đến hấp dẫn cho du khách du lịch từ mọi miền đất nước và nhiều nơi trên thế giới.

Hướng về  phía Tây dãy Trường Sơn hùng vĩ với các bản làng dân tộc thiểu số thuộc các dân tộc: Vân Kiều, Ma Coong, A Rem, Rục... nơi lưu giữ các giá trị văn hóa cổ xưa, nơi bảo tồn nguyên vẹn các phong tục tập quán đậm chất nguyên sơ là kho tàng cho sự khám phá về văn hóa.

Địa thế của núi rừng với hệ thống núi, đồi, cồn cát...càng khiến Quảng Bình hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch. Không nơi nào trên cả nước quyến rũ du khách bằng nơi đây với kho tàng sử thi đồ sộ, với các huyền thoại cổ và những hoạt động dã ngoại mạo hiểm. Suối nước nóng Bang tuôn trào ở nhiệt độ 1050C, cồn cát trắng trải dài ngút ngàn, dòng sông Son tha thiết chảy giữa đại ngàn Trường Sơn... tất cả những tiềm năng đó sẽ trở thành cơ hội vàng cho những ai muốn khám phá và chung tay cùng chúng tôi xây dựng vùng đất Quảng Bình tươi đẹp.

[Trở về]