Bản in     Gởi bài viết  
Quảng Bình tham gia chương trình giới thiệu, quảng bá du lịch các tỉnh Bắc miền Trung tại Thủ đô Viêng Chăn (CHDCND Lào) và Udonthani (Thái Lan) 
(Quang Binh Portal) - Trong 02 ngày 21 và 23/5/2018, tại Thủ đô Viêng Chăn (CHDCND Lào) và Udonthani (Thái Lan) đã diễn ra chương trình giới thiệu, quảng bá du lịch các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.


Bắt tay hợp tác giữa các lãnh đạo ngành Du lịch tại Thái Lan

Tại chương trình, đại diện các tỉnh Bắc miền Trung đã giới thiệu về nguồn tài nguyên du lịch vô cùng đa dạng, phong phú với nhiều di sản thế giới gồm Nghệ An với Khu di tích đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn), Khu dự trữ sinh quyển thế giới miền Tây, Vườn Quốc gia Pù Mát, đặc biệt là dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại; Hà Tĩnh với Di tích Quốc gia đại thi hào Nguyễn Du, Vườn Quốc gia Phù Quang, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc; Quảng Bình với Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng hai lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới, động Thiên Đường, động Phong Nha - Tiên Sơn... Hệ thống các di sản thế giới này tạo nên sự khác biệt nổi trội so với các vùng khác trong cả nước. Ngoài ra, nơi đây còn sở hữu nhiều bãi biển đẹp, nổi tiếng như: Cửa Lò (Nghệ An), Thiên Cầm (Hà Tĩnh), Nhật Lệ, Bảo Ninh (Quảng Bình) … Ngoài ra, các tỉnh Bắc miền Trung đều giáp biển, có cảnh quan thiên nhiên đẹp và nhiều di tích lịch sử mang đậm văn hóa vùng miền. Hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt và đường không tương đối phát triển, cơ sở vật chất, hạ tầng du lịch phát triển nhanh. Các cơ sở lưu trú, dịch vụ có khả năng đón và phục vụ khách du lịch với nhiều lựa chọn hấp dẫn.


Các đơn vị du lịch trao đổi thông tin bên gian hàng du lịch Quảng Bình tại chương trình

Chương trình giới thiệu du lịch Nghệ An - Hà Tĩnh - Quảng Bình là dịp quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh về du lịch, qua đó giúp tăng cường quan hệ hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh - Quảng Bình với nước bạn Lào và Thái Lan. Bên cạnh đó, việc tổ chức chương trình cũng nhằm thu hút lượng khách du lịch Lào, Thái Lan đến với du lịch các tỉnh khu vực Bắc miền Trung ngày càng nhiều hơn. Đây cũng là dịp để doanh nghiệp du lịch của các tỉnh có cơ hội tiếp xúc, giao lưu trao đổi thông tin với doanh nghiệp du lịch của Lào, Thái Lan, nhằm đẩy mạnh việc khai thác, phát triển tour và tăng cường hợp tác kinh doanh hai chiều.

Chương trình đã nhận được nhiều ý kiến đánh giá cao tiềm năng du lịch mà các tỉnh đang có, đặc biệt là Quảng Bình luôn nhận được sự quan tâm của các đơn vị lữ hành tại Lào, Thái Lan, mong muốn kết nối hơn nữa du lịch giữa Lào và Thái Lan với Quảng Bình nói riêng và các tỉnh Bắc miền Trung nói chung trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chương trình cũng đã diễn ra lễ ký kết biên bản hợp tác giữa doanh nghiệp du lịch các tỉnh Bắc miền Trung và các doanh nghiệp du lịch Lào, Thái Lan.

Lương Công Thành (Sở Du lịch)

[Trở về]