Bản in     Gởi bài viết  
Quảng Bình, điểm đến tiêu biểu của du lịch Việt Nam quảng bá tại Italia và Đức Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Bình tại thị trường trọng điểm các nước Châu Âu cũng như học tập, nghiên cứu phương thức quản lý, phát triển du lịch của các điểm đến Quốc gia hàng đầu trên thế giới, UBND tỉnh đã thành lập đoàn công tác tham gia Chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam tại các nước Châu Âu (roashow du lịch Việt Nam) do Tổng cục Du lịch phối hợp với Đại sứ quán các nước tổ chức. Đoàn công tác gồm có: Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Văn Phúc, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; đại diện Sở Du lịch và một số doanh nghiệp du lịch trong tỉnh.

Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch, năm 2017, tổng số khách du lịch Châu Âu đến Việt Nam đạt 1.885.670 lượt, chiếm 14,6% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. 9 tháng năm 2018, tổng số khách du lịch Châu Âu đến Việt Nam đạt 1.531.201 lượt, tăng 9,8% so với cùng kỳ 2017 và chiếm 13% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Trước tiềm năng lớn về lượng khách du lịch đến từ Châu Âu, Tổng cục Du lịch đã tổ chức các roadshow du lịch Việt Nam từ ngày 26/9-7/10 tại Paris (Pháp), Madrid (Tây Ban Nha), Milan (Italia), Hamburg (Đức). Đây cũng là những thị trường tiềm năng của du lịch Quảng Bình với mức chi tiêu cao, thời gian lưu trú dài ngày, thích khám phá thiên nhiên và được miễn thị thực vào Việt Nam.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 20 doanh nghiệp từ Việt Nam và khoảng 100 đơn vị lữ hành, phóng viên báo chí tại mỗi quốc gia. Trong đó, Quảng Bình được lựa chọn là điểm đến tiêu biểu của du lịch Việt Nam để giới thiệu tại Milan (Italia) và Hamburg (Đức). Các đại biểu tham dự rất ấn tượng về vẻ đẹp hùng vĩ, những kỳ quan hang động, Phong Nha - Kẻ Bàng và đã làm việc với đoàn Quảng Bình để xúc tiến đưa khách du lịch đến đây.

Cũng trong chương trình, đoàn công tác đã khảo sát các mô hình phát triển du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa, lịch sử, nghiên cứu thị trường, trao đổi với các đại sứ, làm việc với cộng đồng người Việt tại các nước để quảng bá và xúc tiến du lịch Quảng Bình. Đồng thời đoàn cũng làm việc với Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoi Tourist) để xúc tiến, phối hợp phát triển sản phẩm du lịch cho khách du lịch các nước Châu Âu đến Quảng Bình.

Lê Mai - Thái An 

[Trở về]