Bản in     Gởi bài viết  
Quảng Bình: 6 tháng đầu năm đón hơn 1,8 triệu lượt khách du lịch 
Quảng Bình là địa phương có nhiều hang động nổi tiếng thế giới và những bờ biển đẹp đang là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch trong và ngoài nước.
Theo thông tin từ Sở Du lịch cho biết, 6 tháng đầu năm 2018, tổng lượt khách du lịch đến tham quan Quảng Bình ước đạt 1,83 triệu lượt khách, tăng 16,3% so với cùng kỳ. Trong đó, du khách quốc tế ước đạt 85.000 lượt, tăng 22,8%. Tổng doanh thu hoạt động du lịch ước đạt 2 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ.


Điểm du lịch suối nước Moọc thu hút đông đảo khách du lịch trong những ngày hè

Để đạt được kết quả đó, các cơ quan và các công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch Quảng Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến du lịch với phương thức đa dạng, nội dung phong phú, mang lại hiệu quả cao, khẳng định được thương hiệu, hình ảnh điểm đến du lịch Quảng Bình trên bản đồ thế giới.

Bên cạnh đó, ngành cũng chú trọng phát triển nhiều sản phẩm, loại hình du lịch và không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch, nguồn nhân lực du lịch, góp phần quan trọng vào việc thu hút du khách.

Sở Du lịch đã có tham mưu cho UBND tỉnh ban hành những chính sách phù hợp, triển khai kịp thời, hiệu quả, góp phần tạo môi trường kinh doanh, phát triển du lịch ổn định, bền vững, thu hút được sự tham gia của nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch ngày càng năng động, sáng tạo; người dân thân thiện, hiếu khách đã làm nền tảng quan trọng để xây dựng hình ảnh điểm đến Quảng Bình an toàn, mến khách...

Theo Thanh Hà/Báo Infonet.vn

[Trở về]