Quảng bá điểm đến du lịch Chiang Mai tại Việt Nam
(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 20/9/2017, tại thành phố Đồng Hới, Tổng Cục Du lịch Thái Lan tổ chức hội nghị giới thiệu chương trình, quảng bá điểm đến du lịch Chiang Mai tại Việt Nam. Tham dự buổi giới thiệu, có đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình; Jetstar Pacific Airlines cùng 70 doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình và các đơn vị lữ hành lớn ở Việt Nam.

Về phía Thái Lan có bà Napasorn Kakai, Giám đốc Văn phòng Tổng cục Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh, bà Pinnat Charoenphol, Giám đốc Văn phòng Tổng cục Thái Lan tại Chiang Mai và 30 doanh nghiệp du lịch lớn đến từ Thái Lan.

Tại hội nghị, chương trình tập trung vào việc giới thiệu, quảng bá điểm đến Chiang Mai, các sản phẩm du lịch kết nối giữa Quảng Bình với Chiang Mai nói riêng và Việt Nam - Thái Lan nói chung qua đường bay Đồng Hới - Chiang Mai, đường bay trực tiếp đầu tiên và duy nhất hiện tại từ Việt Nam tới Chiang Mai.

Qua đây, các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Thái Lan đã dành nhiều thời gian trao đổi, ký kết thỏa thuận, hợp đồng cung ứng những dịch vụ du lịch, điểm đến phục vụ du khách thông qua đường bay Đồng Hới - Chiang Mai.

Được biết, Quảng Bình lần đầu tiên được một quốc gia khác lựa chọn là địa điểm để tổ chức chương trình giới thiệu điểm đến, mở ra cơ hội lớn cho du lịch Quảng Bình trong việc quảng bá thương hiệu ra nước ngoài và đồng thời đẩy nhanh việc hợp tác quốc tế trong du lịch.

Phát biểu tại hội nghị, bà Pinnat Charoenphol, Giám đốc Văn phòng Tổng cục Thái Lan tại Chiang Mai đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của du lịch Việt Nam, nói chung và du lịch Quảng Bình, các tỉnh miền Trung nói riêng; đồng thời xem miền Trung Việt Nam là thị trường khách lớn của Chiang Mai, Thái Lan trong thời gian tới.

Nhân dịp này, bà Pinnat Charoenphol, đại diện Tổng cục Du lịch Thái Lan đã trao tặng Sở Du lịch Quảng Bình món quà đầy ý nghĩa của các doanh nghiệp đến từ Thái Lan đóng góp, hỗ trợ người dân Quảng Bình trong việc khắc phục hậu quả của cơn bão số 10 vừa qua.

Đặng Hà