Bản in     Gởi bài viết  
Phát động Chiến dịch Biển Việt Nam xanh năm 2018 
(Quang Binh Portal) - Thiết thực hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học 22/5 và Ngày Môi trường thế giới 05/6, ngày 19/5/2018, Tỉnh Đoàn đã phối hợp với Sở Du lịch cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động Chiến dịch Biển Việt Nam xanh năm 2018. Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự. 

Chiến dịch Biển Việt Nam xanh năm 2018 là chuỗi hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu của cộng đồng, doanh nghiệp, mỗi người dân và mỗi du khách. Chiến dịch có sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên chung tay dọn sạch môi trường biển, đổi nước sạch gửi cho người dân; đồng thời triển khai cuộc thi ảnh Biển xanh Việt Nam...

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch bày tỏ mong muốn hoạt động thiết thực này tiếp tục được nhân rộng tại các tỉnh, thành khác trên cả nước, đặc biệt là những địa phương có bờ biển sẽ hưởng ứng bằng cách tổ chức hoạt động làm sạch biển, đảo thân yêu của Tổ quốc..

Tại lễ phát động, đại diện Công ty Cổ phần Bia Hà Nội, đơn vị tài trợ cho chương trình đã trao hỗ trợ một công trình thanh niên và nước tinh lọc cho các lực lượng tham gia chiến dịch tại Quảng Bình.

Đoàn viên, thanh niên tham gia thu gom rác thải

Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên, thanh niên đã triển khai thu gom rác thải tại bãi biển Quang Phú.

Được biết, Chiến dịch diễn ra từ ngày 18 - 26/5 tại 05 tỉnh, thành ven biển miền Trung gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Đà Nẵng. Kết thúc Chiến dịch là Đêm Gala chương trình “Biển Việt Nam xanh” được tổ chức vào tối 26/5 tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, Nghệ An nhằm mục đích tổng kết, tôn vinh các đơn vị và cá nhân đã có đóng góp tích cực trong chiến dịch bảo vệ và làm sạch biển trên khắp các bãi biển miền Trung Việt Nam.

Lệ Quyên (Tỉnh đoàn)

[Trở về]