Bản in     Gởi bài viết  
Những chú ý khi đi chơi dịp lễ

Nạn rạch móc túi, chặt chém xe cộ, ăn uống thiếu vệ sinh cùng cướp giật khi đêm về vẫn thường xuyên xảy ra trong các dịp lễ đông người.
Hỏi giá cả trước

Dịp lễ, các hàng quán thường tăng giá bất thình lình do nhu cầu lương thực thực phẩm tăng cao. Dù vào quán quen hay lạ, cũng hãy hỏi giá trước để không bị ăn đồ quá đắt hay không đủ tiền trả.

Gửi xe tại điểm trông xe tin cậy

Có hàng trăm điểm trông xe nở rộ trong dịp lễ nhưng không phải điểm trông nào cũng có uy tín. Đã có nhiều trường hợp mất xe và không tìm thấy người trông xe ở đâu. Vì vậy, hãy gửi xe trong những địa chỉ mà bạn đã từng gửi hoặc gửi xa một chút và đi bộ.

Một đôi giày bệt và ấm chân giúp bạn đi chơi cả buổi tối mà không bị lạnh.

Mang giày bệt

Việc đi bộ không dễ dàng với một đôi giày cao gót. Hãy chọn một đôi giày bệt để cùng bạn bè đi hết được các điểm đi bộ vui chơi trong thành phố và không lo bị đau chân.

Cẩn thận với ví tiền, điện thoại, máy ảnh

Trong đám đông những người đi dự lễ hội có không ít kẻ xấu trà trộn để ăn trộm, moi đồ. Cẩn trọng với tiền nong mang theo. Bạn đừng mang theo quá nhiều tiền và cất trong các ngăn nhỏ kín đáo. Có thể cất tiền trong thẻ ATM để khi cần rút được ngay. Luôn để mắt đến túi đồ mang theo.

Cẩn trọng với ví tiền, đồ cá nhân vì có nhiều kẻ xấu trà trộn trong đám đông.

Mặc đẹp và ấm

Thời tiết miền Bắc những ngày lễ đầu năm vẫn rất lạnh. Để đảm bảo vui chơi và không lo bị lạnh, luôn mặc ấm. Đừng quên mũ, găng tay và khăn quàng. Nếu cho trẻ đi cùng, hãy chọn địa điểm ấm áp để bé không bị đứng ngoài trời trong thời tiết lạnh quá lâu.

Chạy xe cẩn thận khi về khuya

Thường những ngày này bạn hay về khuya hơn bình thường. Nếu có bạn đưa về là tốt nhất. Thời điểm khuya, các phần tử gây rối và đua xe hay tụ tập. Nạn rượu bia lạn lách cũng nhiều hơn, cẩn trọng trên mọi con phố khi ra về.

Đi chơi vui mà vẫn an toàn.

Đi chơi với nhóm bạn thân hoặc quen biết

Có rất nhiều chuyện đã xảy ra trong các đêm lễ hội vì vậy hãy đi chơi với nhóm bạn thân quen và bạn tin cậy. Đừng để đến lúc có chuyện xảy ra mới nghĩ đến từ "giá mà tôi không...".

Theo VNExpress

[Trở về]