Bản in     Gởi bài viết  
Năm 2017, ngành Du lịch Bố Trạch đón hơn 757 nghìn lượt khách đến tham quan 
(Quang Binh Portal) - Thời gian qua, ngành Du lịch huyện Bố Trạch đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, từng bước khẳng định vai trò, vị trí trong nền kinh tế của địa phương. Trong năm 2017, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ, du lịch toàn huyện Bố Trạch đạt hơn 4,7 nghìn tỷ đồng, đạt 106% kế hoạch, tăng gần 16% so với cùng kỳ. Đặc biệt, địa phương đã đón và phục vụ hơn 757 nghìn lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng 25% so với cùng kỳ; trong đó lượng khách quốc tế đạt 112 ngàn người, tăng 57% so với cùng kỳ.


Nhiều lễ hội truyền thống được khôi phục, tổ chức hiệu quả, thu hút khách du lịch

Có được kết quả đó là nhờ huyện luôn khuyến khích các dự án, doanh nghiệp, đẩy mạnh đầu tư vào các địa điểm du lịch trên địa bàn cũng như tranh thủ sự hỗ trợ, tập trung huy động các nguồn lực; triển khai đồng bộ hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch với nội dung phong phú và chuyên biệt cho thị trường trong nước và thị trường quốc tế; phối hợp tổ chức nhiều hoạt động đã tạo tiếng vang lớn cho ngành Du lịch Quảng Bình nói chung và Bố Trạch nói riêng. Cùng với đó, tài nguyên du lịch ở huyện từng bước khai thác hiệu quả, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật được xây dựng, nâng cấp; nhiều lễ hội truyền thống được khôi phục gìn giữ; di tích lịch sử cách mạng như làng chiến đấu Cự Nẫm, thành Cao Lao Hạ, đường 20 Quyết Thắng... được tôn tạo. Nhiều tuyến du lịch mới được triển khai như khám phá hang Đại Ả, hang Over, hang Pygmy; khám phá tộc người Vân Kiều - khe Nước Lạnh - hang Văn Công; tìm hiểu văn hóa tộc người Arem, Ma Coong và khám phá hang Rục Cà Roòng; mở tour du lịch khám phá Sơn Đoòng với lộ trình mới 04 ngày 03 đêm góp phần đưa lượng du khách nội địa và quốc tế đến với các khu du lịch trên địa bàn huyện Bố Trạch ngày càng tăng.

Xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của huyện do đó trong thời gian tới, huyện Bố Trạch sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch hiện có, đa dạng hóa sản phẩm, phát triển sản phẩm mới; đồng thời tăng cường đầu tư về hạ tầng du lịch...

Hồng Mến

[Trở về]