Bản in     Gởi bài viết  
Mách bạn bí quyết để có một chuyến đi đường dài suôn sẻ

Thuê một chiếc xe, hạ cửa kính chắn gió ô tô xuống, bật bài hát yêu thích của mình lên, vi vu trên những cơn gió mùa hè và đừng quên tham khảo thêm những mách nhỏ dưới đây để có một chuyến đi du lịch đường dài đáng nhớ.
Điều đầu tiên không thể thiếu là chọn một người bạn đồng hành thích hợp

Khoảng thời gian của chuyến đi sẽ là cơ hội để bạn có thể hiểu thêm nhiều điều về người bạn đồng hành của mình. Nếu những chuyến đi ngắn là cơ hội để bạn làm quen và tìm hiểu một người bạn mới thì chuyến đi đường dài mới là cơ hội để bạn có thể gắn kết tình bạn một cách bền vững. Và bạn cũng sẽ an tâm hơn nếu để một người có thể tin tưởng được để đổi lái trong khi lái xe.

Không nên ăn ở các điểm mua mang đi bên đường

Thưởng thức các món ăn không chỉ là một trong những niềm vui lớn nhất của cuộc sống mà nó còn là một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm và khám phá một địa danh mới cũng như nền văn hóa ở đó. Mua hàng tại các điểm mua mang đi bên đường thường đắt đỏ với một thực đơn nghèo nàn. Bạn có phương tiện, vậy tại sao không bỏ thêm một vài phút tìm kiếm một quán ăn và thưởng thức danh sách dài những đặc sản của địa phương đó, đảm bảo món ăn sẽ rẻ hơn và chất lượng món ăn cũng sẽ tốt hơn thức ăn mua mang đi.

Thay phiên nhau lái xe

Đây là lý do bạn nên chọn người bạn đồng hành thật cẩn thận khi cùng nhau thực hiện những chuyến đi du lịch đường dài. Thay phiên nhau lái xe không chỉ là một cách để đảm bảo an toàn mà còn là cách bạn tận hưởng chuyến đi. Sẽ không ai muốn lúc nào cũng phải chăm chú ngồi sau tay lái và bỏ qua việc ngắm nhìn cảnh đẹp hai bên đường.

Không nên vi phạm pháp luật, hoặc ít nhất là đừng để bị bắt

Một lỗi vi phạm giao thông nặng có thể làm phá sản ngân sách dành cho chuyến đi của bạn. Hãy tuân theo đúng các biển chỉ dẫn tốc độ và các chỉ dẫn khác khi lưu thông trên đường. Như vậy bạn sẽ có một chuyến đi an toàn mà không bị mất thêm một khoản chi phí phát sinh không đáng có nào khác.

Bão dưỡng xe trước khi lên đường

Chuẩn bị và bảo dưỡng chiếc xe của mình thật kĩ trước khi lên đường là một việc vô cùng quan trọng. Xe có chạy tốt và êm thì bạn mới có thể yên tâm lái xe. Ngay khi bạn đang đi trên đường cũng nên chú ý đến nhứng tiếng ồn lạ xuất hiện dưới gầm xe. Nếu bạn chưa biết các thay lốp, thêm nước làm mát thì bạn nên tìm hiểu trước khi bắt đầu chuyến đi hoặc ít nhất là tìm một người bạn đồng hành am hiểu về máy móc. Một chiếc xe có thể là kẻ thù tồi tệ nhất hoặc sẽ là người bạn thân nhất của bạn trong chuyến đi, tùy thuộc vào việc bạn hiểu “người bạn đó” như thế nào.

Sử dụng nhà vệ sinh bất cứ khi nào bạn có thể

Hãy sử dụng nhà vệ sinh mỗi khi bạn dựng lại nghỉ chân, dù nhu cầu chưa cần thiết. Bạn sẽ không muốn nơm nớp trên con đường cao tốc dài để tìm kiếm nhà vệ sinh khi đang lái xe.

Đừng quên chiếc đài phát thanh trên xe bạn

Radio như một cửa sổ lớn thông tin mới cập nhật nhất về nơi bạn đang đi qua. Những thông tin về thời tiết hay giao thông thường xuyên được cập nhật trên đài có thể sẽ giúp bạn tránh được một nút tắc giao thông hay có các phương án dự phòng trong những trường hợp thời tiết xấu.

Mang theo một tấm bản đồ giấy

Công nghệ hiện đại cho phép bạn sử dụng các thiết bị chỉ đường ngay trên ô tô của mình một các tiện lợi và nhanh chóng. Nhưng bạn không nên quá dựa dẫm vào công nghệ, hãy chuẩn bị cho mình một tấm bản đồ đề phòng trường hợp máy chỉ đường của bạn bị hỏng hoặc vào vùng không được phủ sóng. Một tấm bản đồ bằng giấy cũng giúp bạn dễ dàng đánh dấu được những điểm mình đã đi qua, giống như là bản nhật ký du lịch. Gắn một bức ảnh chụp nơi bạn đã qua, viết thêm vài ghi chú về những quán ăn ngon mà bạn mới khám phá và biến tấm bản đồ thành quyển nhật ký du lịch độc đáo và thú vị

Điều cuối cùng bạn cần phải luôn ghi nhớ đó là sẵn sàng xử lý những bất ngờ trong chuyến đi. Hãy đối mặt và giải quyết mọi việc một cách thông minh và sáng suốt. Bạn sẽ không thể có chuyến đi hoàn hảo nếu không giải quyết được những sự cố trên đường một cách ổn thỏa. Cuộc sống là những gì xảy ra với bạn khi bạn đang bận rộn lên một kế hoạch khác, cũng giống như chuyến đi của bạn, nó là cả cuộc hành trình và cách mà bạn tận hưởng nó. Hãy chuận bị sẵn sàng và vui vẻ đón nhận những điều bất ngờ, không kém phần thú vị trong suốt chuyến đi.

Theo: dulichvietnam.com.vn

[Trở về]