Bản in     Gởi bài viết  
Lượng du khách quốc tế đến Quảng Bình vào dịp tết Dương lịch 2019 tăng 30% 
(Quang Binh Portal) - Theo báo cáo của các địa phương, dịp nghỉ tết Dương lịch năm 2018 diễn ra trong thời gian 04 ngày, điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng công tác quảng bá, xúc tiến du lịch thực hiện liên tục, có hiệu quả từ đầu năm nên lượng khách du lịch đến Quảng Bình tăng cao so với những năm trước.
Toàn tỉnh có khoảng trên 40.000 lượt khách tham quan, tăng 18% so với dịp Tết năm 2018, trong đó khách quốc tế khoảng 5.000 lượt, tăng 30%. Công suất sử dụng phòng khách sạn đạt 50%. Đặc biệt, có hai điểm đến thu hút khá đông du khách là động Phong Nha với 2.535 lượt khách, tăng 36% và khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đón 388 đoàn với 4.835 lượt khách.

Bên cạnh đó, những điểm đến chủ yếu của khách du lịch là động Thiên Đường, hang Tám Thanh niên xung phong và đền thờ các anh hùng, liệt sỹ Đường 20 Quyết Thắng, chùa Hoằng Phúc, đền Thánh Mẫu Liễu Hạnh, núi Thần Đinh và các tuyến du lịch khám phá, mạo hiểm ở khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng, hệ thống hang động Tú Làn ở huyện Minh Hóa... Các tour du lịch như Đồng Hới - Vũng Chùa - Làng bích họa - Biển Nhật Lệ - Động Thiên Đường - Suối Nước Moọc - Zipline - Đồi cát Quang Phú cũng được nhiều khách du lịch trong và ngoài tỉnh lựa chọn.

Để tạo ra các hoạt động vui chơi giải trí, sự kiện phục vụ khách du lịch, nhất là khách quốc tế trong dịp tết Dương lịch, Sở Du lịch đã phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình chào đón năm mới 2019 với nhiều hoạt động nổi bật như múa rối, nghệ thuật dân gian truyền thống, biểu diễn xiếc ngoài trời, đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Bình bằng đường hàng không, chương trình kích cầu du lịch, đếm ngược chào năm mới... Bên cạnh đó, các điểm đến đa dạng, hệ thống khách sạn, nhà hàng được đầu tư mới, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc, cùng với công tác xúc tiến, quảng bá du lịch hiệu quả đã góp phần đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của khách du lịch trong những ngày lưu lại Quảng Bình.

Mai Anh

[Trở về]