Khách du lịch đến thành phố Đồng Hới tăng mạnh trong năm 2018
(Quang Binh Portal) - Năm 2018, khách du lịch đến thành phố Đồng Hới ước đạt 1.265.000 lượt, tăng 19,2%; doanh thu lưu trú và ăn uống đạt hơn 931 tỷ đồng, tăng 15,3% so với năm 2017.
Để có được kết quả đó, ngay từ đầu năm, thành phố Đồng Hới đã tập trung chỉ đạo phát triển và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch của thành phố, đặc biệt là du lịch biển và du lịch nghĩ dưỡng; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Bưu chính Viễn thông Quảng Bình khảo sát, lắp đặt wifi miễn phí tại các điểm tham quan, khai thác du lịch nhằm phục vụ người dân và du khách; đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiều dự án hạ tầng du lịch, khách sạn, nhà hàng lớn để đưa vào khai thác sử dụng; nâng cao chất lượng phục vụ đáp ứng nhu cầu của du khách và từng bước xây dựng thương hiệu du lịch Đồng Hới - Quảng Bình.

Bên cạnh đó, để góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, thành phố cũng triển khai nhiều hoạt động mới, nổi bật nhằm quảng bá, tạo ấn tượng với du khách đến tham quan như: Tổ chức thành công các hoạt động Tuần Văn hóa du lịch Đồng Hới năm 2018; thực hiện một số loại hình vui chơi trên biển gồm mô tô nước, dù bay, thể thao trên cát...; phát huy hiệu quả mô hình dịch vụ ô tô điện, hình thành tour du lịch nội thành bằng xe điện...

Năm 2019, thành phố Đồng Hới tiếp tục tập trung đầu tư và khai thác tiềm năng, thế mạnh về du lịch của các xã, phường ven biển để hình thành một số khu du lịch trọng điểm như: Khu du lịch tại xã Bảo Ninh, ven biển Nhật Lệ, Quang Phú; khuyến khích các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đầu tư nâng cao chất lượng khách sạn, nhà hàng, đa dạng hóa nhiều loại hình dịch vụ, vui chơi, giải trí kết hợp mua sắm cho du khách, chú trọng phát triển các dịch vụ về đêm; tăng cường công tác tập huấn, đào tạo nghề phục vụ phát triển du lịch, thực hiện có hiệu quả đề án đào tạo nghề cho du lịch của thành phố; nâng cao chất lượng phục vụ ở lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, du lịch, đáp ứng nhu cầu khách đến thăm quan, du lịch, nghĩ dưỡng tại địa bàn.

Ngoài ra, thành phố cũng tích cực đẩy mạnh công tác quảng bá du lịch, khuyến khích các hộ kinh doanh, doanh nghiệp phát triển hoạt động sản xuất, mua bán mặt hàng thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm, ẩm thực... phục vụ du lịch; tiếp tục đầu tư hệ thống điện chiếu sáng, công viên, nâng cấp bãi tắm biển Nhật Lệ, Quang Phú, Bảo Ninh, công trình tạo điểm nhấn, bãi đỗ xe; đồng thời xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2019.

N.Quý