Bản in     Gởi bài viết  
Hội nghị kết nối du lịch Quảng Bình - Nakon Phanom (Thái Lan) Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 25/5/2018, tại thành phố Đồng Hới, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Văn phòng chính quyền tỉnh Nakhon Phanom (Vương quốc Thái Lan) tổ chức chương trình kết nối du lịch giữa tỉnh Quảng Bình và tỉnh Nakon Phanom. Tham dự có ông Sổm Chay-Wit Đăm Rông, Tỉnh trưởng tỉnh Nakon Phanom cùng đại diện các doanh nghiệp du lịch Thái Lan. Về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.


Đại diện lãnh đạo hai tỉnh cắt băng khởi động Chương trình kết nối du lịch giữa tỉnh Quảng Bình và tỉnh Nakon Phanom

Trong khối ASEAN, Thái Lan được xác định là thị trường trọng điểm của Quảng Bình để thúc đẩy hợp tác phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội, trong đó chú trọng lĩnh vực du lịch. Nakhon Phanom là tỉnh có nhiều thắng cảnh đẹp, lưu giữ nhiều di tích lịch sử độc đáo, nơi tập trung rất đông đảo người kiều bào Việt Nam, đặc biệt có Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quảng Bình cũng đã tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến, liên kết, hợp tác phát triển du lịch với Nakhon Phanom và các tỉnh Đông Bắc Thái Lan như khai trương tuyến vận tải khách du lịch không cố định theo hình thức hợp đồng giữa 04 tỉnh gồm: Quảng Bình, Khăm Muộn, Nakhon Phanom, Sakon Nakhon. Để đẩy mạnh việc thu hút khách quốc tế đến từ Thái Lan, tháng 8/2017, Quảng Bình đã phối hợp với Hãng Hàng không Jetstar Pacific thực hiện đường bay thẳng Đồng Hới - Chiang Mai, đường bay trực tiếp đầu tiên từ Việt Nam đến Chiang Mai, mở ra nhiều cơ hội hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội giữa Quảng Bình và các tỉnh phía Bắc Thái Lan.


Hội nghị kết nối du lịch Quảng Bình - Nakon Phanom (Thái Lan)

Tính đến nay, đường bay đã phục vụ 10.873 lượt khách đi lại giữa 02 nước và đang phát triển nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn nhằm thu hút khách du lịch đến từ Thái Lan và các nước thứ 3 qua các tỉnh phía Bắc, Đông Bắc Thái Lan đến Việt Nam. Được biết, chương trình kết nối du lịch giữa tỉnh Quảng Bình và tỉnh Nakon Phanom nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác về du lịch của các tỉnh trong nhóm Sanuk gồm 03 tỉnh Nakhon Phanom, Sakhon Nakhon và Mukdahan của Thái Lan.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình kết nối

Phát biểu tại chương trình kết nối, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ tích cực của chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp ở Nakhon Phanom, Sakhon Nakhon và Mukdahan. Để đẩy mạnh hợp tác, phát triển du lịch bền vững trong thời gian tới, đồng chí hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch Quảng Bình tại Nakhon Phanom, Sakhon Nakhon, Mukdahan và các tỉnh Đông Bắc Thái Lan; đẩy mạnh hợp tác, phối hợp phát triển sản phẩm dịch vụ tại Quảng Bình cho khách du lịch đến từ Thái Lan; tổ chức đoàn khảo sát, đầu tư vào những dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp, dự án đầu tư hạ tầng du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, khu vui chơi giải trí, cơ sở lưu trú cao cấp, nhà hàng kiểu Thái; đồng thời hỗ trợ Hiệp hội Du lịch Quảng Bình trong đào tạo nghề du lịch cho doanh nghiệp, học tập tiếng Thái cho cán bộ quản lý Nhà nước và công ty lữ hành, lưu trú, nhà hàng...


Đại diện lãnh đạo hai tỉnh tham quan các gian hàng trưng bày tại chương trình kết nối du lịch giữa tỉnh Quảng Bình và tỉnh Nakon Phanom

Thời gian qua, Quảng Bình là địa phương tích cực tham gia các hoạt động liên kết hợp tác của Hiệp hội 09 tỉnh 03 nước Việt Nam, Lào, Thái Lan sử dụng đường 8, đường 12 và khu vực tiểu vùng Mê Kông.


Các đại biểu tham gia chương trình kết nối chụp ảnh lưu niệm

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị kinh doanh du lịch hai nước đã trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác và hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch.

Minh Huyền

[Trở về]