Bản in     Gởi bài viết  
Hào hứng với tour Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng Tin có hình
Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng sở hữu cảnh quan kỳ vĩ, hệ thống động thực vật phong phú nên có rất nhiều điểm du lịch và hành trình khám phá.


Du khách bắt đầu tiến vào hang Trạ Ang để bơi
JUNGLE BOSS

Tham gia một trong những tour do Jungle Boss thiết kế cũng là lựa chọn rất thú vị.

Với tour này, bạn sẽ leo núi với khoảng 2,5 km, bơi tầm 600 m tùy ý thích. Nhiều du khách đánh giá, tour tham quan Vườn quốc gia là sự lựa chọn khá hoàn hảo cho ai muốn đặt chân đến những điểm tham quan phổ biến của Phong Nha - Kẻ Bàng, trải nghiệm những điều độc đáo và chân thực của quần thể hang động rộng lớn.

Tour khởi hành vào buổi sáng tại Phong Nha và bắt đầu bằng việc ghé thăm động Thiên Đường, một điểm đến nổi tiếng không nên bỏ qua. Du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của hang động tráng lệ này; hướng dẫn viên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hấp dẫn về hệ thống thạch nhũ và sự hình thành hang động.

Sau đó, đoàn di chuyển đến hang Tám Cô và đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường 20 - Quyết Thắng. Những hình ảnh về thời kỳ oanh liệt, về cuộc sống gian khổ và chiến đấu anh dũng sẽ được tái hiện qua lời kể của các hướng dẫn viên. Đó là cảnh 8 bộ đội và thanh niên xung phong mắc kẹt trong hang đá sau loạt bom rải thảm của quân địch… Qua những câu chuyện như thế, bạn hiểu hơn về bối cảnh chiến tranh giải phóng dân tộc, về lịch sử chiến đấu của quân dân Quảng Bình và của cả đất nước VN. Một điều lưu ý nhỏ, vì đây là di tích lịch sử - một điểm đến tôn nghiêm nên các bạn chú ý trang phục của mình trước khi vào điểm tham quan.

Điểm nổi bật của hành trình này chính là điểm đến cuối: hang Trạ Ang. Du khách đi qua một cánh rừng già để đến được hang, bữa trưa chào đón bạn bằng tiệc nướng trong rừng. Thưởng thức đồ nướng giữa không gian xanh mát, nguyên sinh quả là điều thú vị hiếm có. Sau bữa trưa, bạn đắm mình thư giãn trong làn nước mát lạnh của hang Trạ Ang. Suối nước trong lành cho bạn cơ hội thỏa thích vẫy vùng một cách mãn nguyện trước khi quay lại đường chính để trở về. 

Theo Thanh niên

[Trở về]