Bản in     Gởi bài viết  
Đón những du khách đầu tiên trong năm mới 2019 Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 01/01/2019, tại Cảng Hàng không Đồng Hới, Sở Du lịch tỉnh đã tổ chức chương trình đón những du khách đầu tiên đến “xông đất” năm 2019. Đây là hoạt động thường niên mở đầu cho năm mới với những thành công mới của ngành Du lịch Quảng Bình.

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh tặng hoa cho du khách quốc tế đầu tiên năm 2019

Chuyến bay hiệu Vj262 của Hãng Hàng không Vietjet Air đã đưa 136 hành khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) vào lúc 8h ngày 01/01/2019, trong đó có 02 du khách quốc tịch Mỹ.

Tại buổi lễ tiếp đón, đại diện lãnh đạo ngành Du lịch tỉnh đã gửi lời chúc mừng năm mới an lành, hạnh phúc và tặng hoa cho những du khách đầu tiên đến với tỉnh trong ngày đầu năm mới 2019.

Du khách quốc tế Brittany Coonce đến từ Mỹ chia sẻ: “Chúng tôi rất bất ngờ và hạnh phúc khi là những du khách đầu tiên đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Quảng Bình trong ngày đầu năm mới. Tôi rất hào hứng và sẽ nghỉ lại tại đây nhiều ngày để khám phá, trải nghiệm các điểm đến tuyệt vời, nổi tiếng của Quảng Bình. Chúc ngành Du lịch và người dân Quảng Bình một năm mới hạnh phúc, sức khỏe và thành công”.

Chụp ảnh lưu niệm cùng những du khách quốc tế đầu tiên

Đồng chí Lê Thế Lực, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh cho biết: Việc đón tiếp những du khách đầu tiên “xông đất” trong năm mới 2019 thể hiện sự quan tâm của tỉnh Quảng Bình nói chung, ngành Du lịch tỉnh nói riêng, góp phần quảng bá hình ảnh thân thiện đến với du khách trong và ngoài nước. Trong năm 2019, Quảng Bình phấn đấu đón 4,3 triệu lượt khách, trong đó có 250.000 lượt khách quốc tế. Để hoàn thành mụ tiêu đề ra, thời gian tới, ngành Du lịch sẽ thực hiện những chương trình quảng bá lớn, có hiệu ứng toàn cầu như tổ chức Chương trình quảng bá du lịch Quảng Bình qua điện ảnh tại Hollywood vào cuối tháng 01/2019. Cùng với đó, ngành Du lịch tỉnh sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và tiếp tục phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng, thế mạnh như du lịch khám phá, trải nghiệm; tìm hiểu Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và khám phá hang động; du lịch tâm linh, văn hóa lịch sử; du lịch biển, nghỉ dưỡng; du lịch cộng đồng; du lịch sinh thái và phát triển thêm các nhóm sản phẩm du lịch mới gồm du lịch lễ hội (festival tour), du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện).

Tặng hoa cho tổ lái chuyến bay Vj262

Được biết, trong ngày 01/01/2019, dự kiến sẽ có khoảng 50 du khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại Quảng Bình.

 

Mai Anh

[Trở về]