Bản in     Gởi bài viết  
Doanh thu bán tour khai thác tuyến du lịch khám phá hang Đại Ả, Over, Pygmy sau 03 tháng thử nghiệm đạt gần 612 triệu đồng Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Theo thông tin từ Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, sau 03 tháng khai thác thử nghiệm tuyến du lịch khám phá hang Đại Ả, Over, Pygmy, Ban Quản lý Vườn và Công ty Jungle Boss đã phối hợp tổ chức thành công 28 tour, đón tiếp 78 lượt khách tham quan. Doanh thu từ bán tour gần 612 triệu đồng, qua đó giải quyết việc làm cho 30 người dân địa phương trực tiếp tham gia phục vụ với mức thu nhập tương đối ổn định, bình quân 04 triệu đồng/người/tháng.
Do tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp bảo vệ môi trường nên sau thời gian thử nghiệm, cảnh quan, môi trường trên tuyến du lịch được bảo vệ tốt. Việc khai thác du lịch không tác động đến tài nguyên thiên nhiên cũng như đa dạng sinh học trong Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Được biết, sau khi đưa vào khai thác, tuyến du lịch khám phá hang Đại Ả, Over, Pygmy được du khách đánh giá cao và khá hài lòng với sản phẩm du lịch này.

Theo quy định của Đề án được UBND tỉnh cho phép thử nghiệm thì số lượng khách tối đa được đón tiếp và phục vụ trong 03 tháng thử nghiệm là 2.700 khách, tuy nhiên trong thời gian khai thác thử nghiệm chưa thu hút được nhiều khách du lịch, hiệu quả khai thác còn thấp. Nguyên nhân là do đây là tuyến du lịch mới, thời gian thử nghiệm còn ít nên hiệu ứng của công tác quảng bá hạn chế; trong thời gian khai thác thử nghiệm lại gặp thời tiết bất lợi, thường xuyên mưa lũ nên hoạt động tham quan của du khách bị gián đoạn và gặp khó khăn khi đi lại...

Hồng Mến

[Trở về]