Điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật có 09 điểm tham quan Tin có hình
(Quang Binh Portal) - Đó là thông tin tại Quyết định số 3397/QĐ-UBND ngày 15/10/2018 của UBND tỉnh về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án Điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật.
Cụ thể, Điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật gồm các điểm tham quan: Thác Gió, Thác Tiên, Hồ Vàng Anh, Nhà Trưng bày mẫu vật, Vườn ươm cây giống bản địa, cây Sao trăm tuổi, cây Gùa cổ thụ, Đồi vọng cảnh và hang Đạn.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng điểu chỉnh, bổ sung lộ trình tham quan 1 (dài 2.500m): Nhà Trưng bày mẫu vật - Vườn ươm cây giống bản địa - Hồ Vàng Anh - Cây Sao trăm tuổi - Đồi vọng cảnh - Thác Gió (áp dụng cho du khách có nhu cầu tự đi tham quan, không bắt buộc phải có hướng dẫn viên) và lộ trình tham quan 2 (dài 5.000m): Nhà Trưng bày mẫu vật - Thác Gió - Thác Tiên - cây Gùa cổ thụ - Hang Đạn - Cây Sao trăm tuổi - Hồ Vàng Anh (áp dụng cho du khách đi tham quan theo tour có hướng dẫn viên đi cùng, không áp dụng cho khách tham quan tự do). Mỗi ngày không quá 05 chuyến tham quan và không quá 20 người/chuyến.

Phí tham quan Điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật: Người lớn: 40.000đ/người/lượt, trẻ em: 20.000đ/người/lượt (riêng trẻ em có chiều cao dưới 1,3m được miễn phí); giảm 50% phí tham quan cho các đối tượng là học sinh, sinh viên đi theo đoàn với mục đích tham quan, học tập nghiên cứu và tạm thu phí tham quan là 80.000 đồng/người/lượt trong thời gian chờ HĐND tỉnh thông qua mức phí lộ trình 2.

UBND tỉnh giao các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm triển khai thực hiện quản lý, khai thác Điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật đảm bảo hiệu quả, đúng pháp luật, góp phần đa dạng hóa các loại hình du lịch, sản phẩm du lịch đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách về tìm hiểu, khám phá giá trị thiên nhiên, văn hóa của Quảng Bình.

Mai Anh