Bản in     Gởi bài viết  
Đẩy mạnh việc thu hút khách du lịch từ thị trường Chiang Mai và các tỉnh phía Bắc Thái Lan đến Quảng Bình 
 Quang Binh Portal) - Sáng 25/8/2017, Sở Du lịch tổ chức hội nghị liên kết và phát triển sản phẩm du lịch qua đường bay Đồng Hới - Chiang Mai (Thái Lan). Tham dự có đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Hãng Jetstar Pacific Airlines, 120 doanh nghiệp du lịch tỉnh Quảng Bình và các đơn vị lữ hành lớn ở Việt Nam. Về phía Thái Lan có ông Bootha Chailert, Chủ tịch Hiệp hội kinh doanh du lịch tỉnh Chiang Mai; 40 doanh nghiệp du lịch lớn đến từ các tỉnh phía Bắc Thái Lan.
Nhằm đẩy mạnh việc thu hút khách du lịch từ thị trường Chiang Mai và các tỉnh phía Bắc Thái Lan đến Quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung, Sở Du lịch Quảng Bình đã phối hợp với Tổng cục Du lịch Thái Lan và Hiệp hội Du lịch Chiang Mai tổ chức đoàn famtrip, presstrip cho các doanh nghiệp và cơ quan báo chí tại Thái Lan đến Việt Nam. Trong 04 ngày từ 21 - 24/8/2017, đoàn đã đi tham quan các danh lam, thắng cảnh của tỉnh Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng; khám phá hệ thống hang động kỳ vĩ, tráng lệ ở Quảng Bình, khảo sát các dịch vụ du lịch tại thành phố Đồng Hới, khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chào mừng đến đoàn công tác Hiệp hội Du lịch Thái Lan đã đến thăm quan, tìm hiểu về tiềm năng du lịch Quảng Bình. Đồng chí nhấn mạnh, hội nghị kết nối du lịch và phát triển sản phẩm du lịch đường bay Đồng Hới - Chiang Mai nhằm góp phần thúc đẩy kết nối, phát triển du lịch của 02 địa phương. Đây cũng là dịp để tỉnh Quảng Bình và tỉnh Chiang Mai giới thiệu những sản phẩm du lịch, từ đó liên kết các tour, tuyến, điểm đến du lịch hấp dẫn, phục vụ nhu cầu của du khách 02 nước.

Cũng tại hội nghị, ông Bootha Chailert nhấn mạnh đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp du lịch của 02 tỉnh Chiang Mai, Quảng Bình nói riêng và 02 nước Thái Lan, Việt Nam nói chung trao đổi các vấn đề về phát triển du lịch. Qua đây, ông gửi lời mời tới các bạn Việt Nam hãy đến du lịch tại tỉnh Chiang Mai và các tỉnh phía Bắc Thái Lan, nơi có bề dày văn hóa, vẻ đẹp thiên nhiên phong phú, đa dạng, con người mến khách.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Thái Lan đã ký kết thỏa thuận, hợp đồng cung ứng dịch vụ du lịch, điểm đến để phục vụ khách du lịch thông qua đường bay Đồng Hới - Chiang Mai.

Đặng Hà

[Trở về]