Bản in     Gởi bài viết  
10 nước du lịch chi phí rẻ nhất thế giới

Muốn đi du lịch, nhưng chi phí đắt đỏ làm bạn chùn bước? Du lịch luôn luôn phải chi tiêu dù nhiều hay ít.

Hãy tham khảo những điểm đến du lịch với chi phí rẻ nhất được trang tin Relax của Singapore tổng hợp. Những địa điểm du lịch nổi tiếng với phong cảnh đẹp, những di sản thế giới…
1. Cambodia

Cambodia với danh thắng Angkor Wat là điểm thu hút du khách. Với khoảng 12 USD du khách đã có một chỗ nghỉ ngơi, và nơi đây mọi thứ có thể mặc cả.

Ngoài Angkor Wat, du khách có thể tham quan Cung điện hoàng gia, đền Bayon…

2. Việt Nam

Việt Nam với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng nên du khách có nhiều lựa chọn hơn. Vịnh Hạ Long ở miềng Bắc, Huế, Đà Nẵng ở miền trung, Thành phố Hồ Chí Minh và du lịch miệt vườn ở miền Nam.

1 USD có thể quy đổi ra khoảng 21155 đồng, du khách sẽ dễ dàng chi tiêu khi ở đây.

3. Ấn Độ

Trong những lựa chọn du lịch, Ấn Độ không phải là lựa chọn hàng đầu. Nhưng chi phí không quá đắt đỏ là điểm ưu tiên ở đây, với khoảng 17 USD chi phí cho một ngày ở đây.

Đi xe buýt, ở khách sạn giá rẻ, thưởng thức những món ăn đường phố sẽ là những trải nghiệm cho bạn về cuộc sống ở Ấn Độ. Hiện nay vấn đề an ninh là một điểm đáng lo ngại cho du khách, đặc biệt là du khách nữ. (Xem thêm chủ đề : Ấn Độ Huyền bí )

4. Bolivia

Đất nước rộng lớn Bolivia, một quốc gia đa dạng văn hóa ở nam mỹ, có rất nhiều danh lam thắng cảnh, nổi bật nhất là những công trình kiến trúc thời thực dân, khu vực lưu vực sông Amazon, Hồ Titicaca và một số địa điểm du lịch khác.

Thức ăn ở Bolivia thật sự rẻ, một ly bia cùng với một ít thức ăn nhẹ giá chỉ 1 Bảng Anh.
  
5. Hungary

Hungary nằm trên dòng sông Danube xinh đẹp, thủ đô Budapest được nhiều khách du lịch chọn là điểm dừng chân trong chuyến du lịch châu Âu. Budapest cũng là thành phố có mức giá thấp so với các thành phố châu Âu.

Một bữa ăn trưa ở Budapest giá chỉ khoảng 2 Bảng Anh, giá vé xe lửa khoảng 1 Bảng Anh, giá khách sạn 10 bảng Anh.
  
6. Honduras

Hunduras là nước có tỷ lệ giết người cao nhất thế giới, nên du lịch đến đây thật sự không an toàn. Nhưng nơi đây cũng ẩn chứa những tàn tích Maya, những bờ biễn tuyệt đẹp và quyến rũ.

Một bữa tiệc hoành tráng nơi bãi biển, du khách chỉ chi khoảng 30 Bảng Anh.

7. Bulgaria

Bulgaria là nước ở châu Âu ít được du khách quan tâm nước. Nhưng mức gia ở đây thấp hơn rất nhiều so với các nước châu Âu khác. Thủ đô Sofia từng được TripAdvisor đánh giá là thành phố có mức phí du lịch thấp nhất thế giới.

ở Sofia càng đi về phía đông mức giá càng giảm. Chỉ với 20 bảng Anh có thể đảm bảo cho du khách 1 ngày tuyệt vời.
  
8. Sri Lanka

So với quốc đảo du lịch Maldives láng giềng, chi phí du lịch ở Sri Lanka rẻ hơn nhiều. Chỉ với 25 bảng Anh là du khách có thể tận hưởng một ngày nghỉ tuyệt vời bên bờ biển.
  
9. Argentina 

Ở Argentina, bãn sẽ không cảm thấy chán, thủ đô Buenos Aires là một nơi náo nhiệt, nổi tiếng với cuộc sống về đêm phong phú và náo nhiệt..

Chi phí khoảng 25 bảng Anh là bạn có một ngày vui vẻ ở đây. (Xem thêm: 10 địa điểm du lịch thú vị ở Argentina )

10. Hy Lạp

Hy Lạp nổi tiếng với biển Aegean, đảo Santorini nơi thu hút những cặp đôi mới cưới, là lựa chọn hàng đầu cho chuyến du lịch trăng mật. Do suy thoái kinh tế, mức giá ở đây còn thấp hơn lúc trước, đối với du khách đây là điều thuận lợi nhất.

Du khách có thể tắm nắng ở đảo Paxos, mức giá 5 Euro cho một bữa ăn là mức giá rẻ so với các nước châu Âu.

Theo Sotaydulich.com

[Trở về]